Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung công bố module camera zoom quang 5X mới: Thiết kế phẳng, siêu mỏng

Phan Trung 22/05/19
camera2
Ảnh minh họa

Samsung Electro-Mechanical thành lập vào năm 2003, đây là bộ phận chuyên sản xuất các module camera kép (OIS). Mới đây, họ vừa công bố phát triển thành công một module camera zoom quang 5X với thiết kế phẳng, siêu mỏng, đã sẵn sàng để sản xuất hàng loạt trong tháng này.

Kể từ khi cuộc đua camera zoom quang học trên smartphone bắt đầu, Huawei P30 Pro với khả năng zoom 5X không bị mất chi tiết, OPPO Reno với camera zoom quang đến 10X, tính năng này ngày càng được người dùng quan tâm.

Khác với camera tele zoom 2X trên hầu hết smartphone hiện nay, khi tăng lên zoom 5X đòi hỏi kỹ thuật khó khăn hơn, nhưng đó không phải là vấn đề đối với Samsung. Bên cạnh đó, điểm ấn tượng trên module mới này của Samsung chỉ dày 5 mm, mỏng hơn so với hầu hết các ống kính zoom 2X hiện có trên thị trường.

camera2

Samsung đã mua Corephotonics - công ty từng làm việc cùng với OPPO trên các ống kính zoom quang. Điều này có thể đã góp phần trong việc Samsung có khả năng nghiên cứu và sản xuất hàng loạt nhanh như thế.

Công nghệ zoom quang 10X của Samsung vừa công bố không khác gì so với OPPO hay Huawei. Nó vẫn sử dụng cấu trúc thiết kế kính tiềm vọng, một số gương được sử dụng để phản xạ ánh sáng sang một bên, nhằm giữ độ mỏng cho module.

Trong tương lai, Samsung có thể sẽ bán các module camera của mình cho các OEM khác, nhưng có lẽ họ sẽ sử dụng cho smartphone của mình đầu tiên. Chúng ta có thể chờ đợi Galaxy Note10 hoặc bất kì chiếc smartphone tầm trung nào của Samsung trang bị camera zoom 5X trong tương lai gần.

Theo: Gizmochina

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.349 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
KKiên
Mua lại cả công ty là xong ngay 😂
Trả lời (1) 1 năm trước 📱