Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cạnh tranh với nhà Táo, Samsung cũng sẽ đưa vi xử lý Exynos tích hợp vào máy tính trong tương lai

Cạnh tranh với nhà Táo, Samsung cũng sẽ đưa vi xử lý Exynos tích hợp vào máy tính trong tương lai

Samsung đưa chip Exynos của mình lên danh mục máy tính có thể là phản ứng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tín đồ công nghệ, đặc biệt là khi Apple đã ra mắt chip M1 5nm dành cho máy Mac của họ.

Mặc dù Samsung đã dùng chip Exynos trên các mẫu smartphone và nhiều hãng khác cũng sử dụng chip Exynos, nhưng đã đến lúc Samsung quyết định đưa chip Exynos sang một danh mục khác, đó là máy tính.

Tin tức về việc Samsung đưa chip Exynos lên máy tính không phải là điều gì đó mới mẻ, nhưng tần suất xuất hiện tin này là không nhiều. Một chuyên gia khác đề cập rằng, Samsung có mục tiêu đưa chip Exynos 1000 dựa trên ARM lên máy tính Windows. Exynos 1000 hiện được gọi chính thức là Exynos 2100 và là chip 5nm hàng đầu của công ty, cạnh tranh với Snapdragon 888.

Mới đây, leaker The Galox chia sẻ trên Twitter cho hay, anh ấy “không chờ được nữa” bởi “chip Exynos sẽ đến với máy tính”. Tuy nhiên, anh không cho biết Exynos sẽ đến với máy tính để bàn hay laptop trước.

Trước đây, có thông tin tiết lộ rằng, Samsung đang thử nghiệm một chip mới đi kèm với đồ họa AMD, đánh bại chip Snapdragon 865. Điều này cho thấy dường như Samsung đang làm việc để tìm kiếm một giải pháp phù hợp với GPU AMD.

Đối thủ Qualcomm thì sao? Hãng chip hàng đầu thế giới này cũng không chịu ngồi yên, có báo cáo mới gần đây cho hay, Qualcomm đang phát triển một chip Snapdragon đặc biệt để nhắm mục tiêu cạnh tranh với chip M1 của Apple.

Bạn có đang mong chờ một chiếc laptop dùng chip Exynos không?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Rót 30 tỷ USD vào mảng kinh doanh sản xuất chip, Samsung đạt được thành công vượt ngoài mong đợi

 
Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.165 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy