Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung được đồn đoán sẽ bỏ qua tiến trình bán dẫn 4nm, nhảy thẳng từ 5nm lên 3nm tân tiến, ăn thua đủ với TSMC

Thanh Nam 02/07 1 bình luận
Samsung building

Theo báo cáo mới nhất, Samsung đã đẩy mạnh sản xuất trên tiến trình 5nm từ tháng 8 năm trước, chip bán dẫn đầu tiên được ra mắt có thể sẽ là Exynos 992 được đồn đoán sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 20 series.

Samsung cũng đang bị cạnh tranh rất khốc liệt bởi các đối thủ khác, tiêu biểu là TSMC đã nhận được rất nhiều hợp đồng từ các hãng công nghệ khác, đơn cử như Apple.

Tuy nhiên, Samsung sẽ quyết định không đầu tư vào dây chuyền 4nm như TSMC mà sẽ nâng cấp lên hẳn tiến trình 3nm mới nhất.

Samsung 3nm
Ảnh: MySmartChoice

Cũng có một vài thông tin cho biết TSMC đã đầu tư 20 triệu USD vào tiến trình 3nm và sẽ sẵn sàng thương mại chính thức vào năm 2022.

Dù sao đi nữa thì Samsung cũng là bên có tiềm lực công nghệ đủ mạnh, có thể đuổi kịp được TSMC trước khi bị bỏ lại quá xa. Ngoài Apple ra, TSMC còn có hợp đồng với rất nhiều ông lớn đầu ngành khác như Qualcomm, Huawei.

Mặc dù Samsung cũng có hợp đồng gia công modem X60 5G cho Qualcomm, nhưng chỉ là nước đi giảm rủi ro và cũng để có giá tốt hơn cũng như sản lượng đảm bảo.

Hiện tiến trình 5nm vẫn còn đủ tốt, Samsung vẫn có thể dùng được đến hết năm 2021. Con chip mà Samsung đang ấp ủ là Exynos 1000 dự kiến cũng được ra mắt vào thời gian này.

Bạn nghĩ Samsung có kịp phát triển tiến trình 3 nm trước cả TSMC không?

Nguồn: Wccftech

Xem thêm: Chip Exynos 1000 ra đời dưới sự hợp tác giữa Samsung và AMD hứa hẹn cho hiệu năng gấp 3 lần Snapdragon 865, cố gắng thêm 1 lần cho ra ngô ra khoai xem nào

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.261 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đặng Hoàng Giang
20 tỷ $ chứ 20triệu nhằm nhò gì
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱