Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Vượt TSMC, Samsung giành quyền sản xuất chip Qualcomm Snapdragon 865

PHẠM HOÀI THANH 11/06 1 bình luận
chip qualcomm

Theo một báo cáo từ Hàn Quốc được dẫn lại bởi Gizmochina, Samsung đã nhận được đơn đặt hàng từ Qualcomm cho thế hệ vi xử lý tiếp theo - dự kiến ​​sẽ có tên là Snapdragon 865 sau một năm hợp tác giữa 2 công ty bị gián đoạn. Năm ngoái, TSMC - công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan là đơn vị sản xuất vi xử lý Snapdragon 855.

Quá trình sản xuất Snapdragon 865 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm 2019. Theo đó, đây sẽ là vi xử lý Qualcomm đầu tiên sử dụng tiến trình 7nm EUV của Samsung. Trước đó, Snapdragon 845 do Samsung sản xuất áp dụng tiến trình 10nm.

Năm 2018, TSMC là người dẫn đầu về quy trình 7nm nên họ đã nhận được đơn đặt hàng từ Qualcomm cho Snapdragon 855. Tuy nhiên theo Qualcomm, tiến trình 7nm EUV của Samsung có khả năng cạnh tranh cao hơn so với tiến trình 7nm của TSMC và đó là lý do họ sẽ chuyển sang đặt hàng Samsung cho Snapdragon 865.

vi xử lý qualcomm

Qualcomm dự kiến ​​sẽ ra mắt Snapdragon 865 vào năm 2020. Ngoài Qualcomm, các hãng dự kiến ​​sẽ sử dụng chip Samsung 7nm EUV bao gồm NVIDIA, IBM và một số công ty khác ngoài AppleHuawei. Dự kiến, Snapdragon 865 ​​sẽ có 2 phiên bản - phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản được trang bị chip 5G Snapdragon X55.

Về phía Samsung, ngoài sản xuất cho Qualcomm, tiến trình 7nm EUV nhiều khả năng sẽ có mặt trên chip Exynos thế hệ tiếp theo được trang bị cho Galaxy Note 10.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.425 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PPhương
Hãy cho con note 10 tiến trình 7nm euv mới đi samsung ơi . kkkk đang hóng lắm rồi .
Trả lời (7) 6 tháng trước 📱