Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung giới thiệu cảm biến camera-phone mới: Mỏng hơn, tốt hơn

samsung-image-sensors

Tuy không phải người đầu tiên khai phá thiết kế viền màn hình siêu mỏng trên smartphone nhưng Samsung đã làm rất tốt với Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy Note 8. Mới đây, họ tiếp tục cho thấy mình có thể tối ưu hơn nữa độ mỏng của camera.

Theo đó, công ty Hàn Quốc đã phát triển thành công hai loại cảm biến hình ảnh mới cho camera. Chúng hỗ trợ nhiều công nghệ cao cấp nhưng lại rất mỏng. Như vậy, người dùng hoàn toàn có thể hi vọng vào những chiếc smartphone có thân hình siêu mỏng đi kèm camera chất lượng mà không bị lồi lên trong tương lai.

Cảm biến thứ nhất - ISOCELL Slim 2X7 có kích thước điểm ảnh 0.9 μm, là cảm biến đầu tiên mà kích thước điểm ảnh dưới 1.0 μm. Mặc dù vậy, nó vẫn giúp camera trên smartphone thể hiện màu sắc rất trung thực và cho phép nhà sản xuất đặt vào một cảm biến ảnh lên đến 24 MP.

Samsung cũng đã thêm vào cảm biến này công nghệ Tetracell nhằm tăng độ sáng của ảnh trong điều kiện thiếu sáng cũng như độ chi tiết ảnh trong điều kiện đủ sáng.

Cảm biến Samsung
Samsung từng công bố cảm biến có kích thước 1μm đầu tiên trên thế giới vào năm 2015

Cảm biến còn lại được Samsung giới thiệu là ISOCELL Fast 2L9, tích hợp công nghệ Dual Pixel cho phép đặt 2 đi-ốt quang vào một điểm ảnh của cảm biến thay vì chỉ một như bình thường.

Điều này sẽ giúp smartphone chụp ảnh sắc nét hơn với các vật thể đứng yên có kích thước nhỏ, theo dõi và lấy nét vật thể chuyển động một cách chính xác ngay cả trong điều kiện thiếu sáng cũng như tạo hiệu ứng chiều sâu tốt hơn, bao gồm cả hiệu ứng bokeh.

Samsung cho biết, cảm biến mới có thể đặt vào cả camera trước lẫn sau. Hiện tại thì vẫn chưa có thông tin về thiết bị đầu tiên trang bị 2 loại cảm biến này, nhưng rất có thể chúng sẽ sớm xuất hiện trên những smartphone của hãng.

Theo: Android Authority

Xem thêm: Ngắm ảnh chụp xóa phông từ Galaxy J7+, smartphone tầm trung đầu tiên của Samsung có camera kép

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.314 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...