Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không chỉ sản xuất chip khủng Snapdragon 875, Samsung vừa có thêm thỏa thuận sản xuất Snapdragon 750

Sau khi dành được hợp đồng sản xuất chip khủng Snapdragon 875, Samsung lại vừa có thêm thỏa thuận sản xuất Snapdragon 750

Mặc dù vẫn chưa giành lại được những hợp đồng sản xuất chip Apple A từ Apple, nhưng Samsung vẫn có được nhiều hợp đồng khác, đặc biệt là từ Qualcomm.

Theo đó, Samsung vừa đạt được thỏa thuận sản xuất chip Snapdragon 750 cho Qualcomm, đây là vi xử lý sẽ góp mặt trên những mẫu smartphone tầm trung, cận cao cấp sắp tới.

Báo cáo từ Hàn Quốc chia sẻ rằng, Samsung Foundry sẽ sản xuất chip Snapdragon 750, sử dụng quy trình FinFET 8nm của mình. Tuy nhiên, giá trị của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ. Snapdragon 750 là vi xử lý đi kèm với modem 5G, được cho là sẽ sử dụng trong Galaxy A42 5G, mẫu smartphone này dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2020.

Sau khi dành được hợp đồng sản xuất chip khủng Snapdragon 875, Samsung lại vừa có thêm thỏa thuận sản xuất Snapdragon 750

Trước đó, Samsung cũng đã có được hợp đồng sản xuất chip Snapdragon 875, sử dụng quy trình EUV 5nm. Những chuyên gia trong ngành nói rằng, Samsung có được nhiều hợp đồng với Qualcomm là kết quả của sức mạnh công nghệ mà Samsung đạt được, cộng với giá thành sản xuất tốt hơn.

Được biết, Samsung chi tới 8.6 tỷ USD mỗi năm để phát triển và cải tiến các công nghệ chip cũng như mua những thiết bị mới. Mặc dù công ty Hàn Quốc là người đến sau trong ngành sản xuất chip, nhưng hãng đang cạnh tranh mạnh mẽ với TSMC, công ty đang dẫn đầu thị trường sản xuất chip.

Theo TrendForce, Samsung đang chiếm 17.4% thị phần sản xuất chip toàn cầu và doanh thu dự kiến ​​trong quý 3/2020 là 3.67 tỷ USD.

Bạn đang mong chờ vi xử lý nào từ Qualcomm?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Không chỉ ‘hàng khủng’ Snapdragon 875 5nm, Qualcomm cũng chuẩn bị cho ra mắt vi xử lý cận cao cấp Snapdragon 775G 6nm

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.516 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy