Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thấy nhiều người dùng phát ngán, Samsung tìm cách nâng cấp chip Exynos: Đổi mới lõi CPU lẫn GPU, hợp tác với Google để sản xuất chip tùy chỉnh

Chris 09/04 10 bình luận
Exynos 9820
Exynos 9820 - Ảnh: Gizchina

Hiện tại, Samsung đang sử dụng 2 con chip (Exynos và Snapdragon) trên điện thoại của hãng. Tuy nhiên, điện thoại trang bị chip Snapdragon dường như đạt được hiệu năng tốt hơn so với điện thoại trang bị chip Exynos. Nhưng tình thế này sẽ sớm thay đổi, bởi Samsung đang thực hiện một nâng cấp lớn cho chip Exynos.

Trên chip Exynos thế hệ mới, Samsung sẽ thay đổi lõi CPU Mongoose cho lõi CPU ARM. Hơn nữa, Samsung cũng chuyển GPU Mali sang GPU AMD Radeon. Nâng cấp này cho thấy Samsung sẽ không từ bỏ dòng chip Exynos. Thay vào đó, công ty kỳ vọng sẽ nâng cao được tốc độ xử lý của chip.

Chip Exynos
Chip Exynos - Ảnh: Xdavn

Ngoài ra, Samsung cũng đang hợp tác cùng Google để sản xuất một con chip tùy chỉnh cho các thiết bị của Google, con chip này có thể được giới thiệu ngay trong năm nay.

Chip Exynos tùy chỉnh của Google sẽ được sản xuất theo tiến trình LPE 5 nm của Samsung. Theo Sammobile, bộ xử lý octa-core Exynos chứa 2 lõi CPU Cortex-A78, 2 lõi CPU Cortex-A76 và 4 lõi CPU Cortex-A55, GPU Mali MP20. Google dường như đã loại bỏ ISP và NPU của Samsung để sử dụng ISP Visual Core và NPU của riêng mình.

Chip Exynos tùy chỉnh trước tiên sẽ được thử nghiệm trên các mẫu điện thoại tầm trung, máy tính chạy Chrome OS, hoặc thậm chí trang bị trên hệ thống máy chủ dữ liệu của Google. Bạn tin chip Exynos của Samsung trong tương lai sẽ vượt chip Snapdragon chứ?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Thời thế đổi thay, đợi mãi không thấy ông Trump gỡ bỏ lệnh cấm. Huawei nẩy sinh ý định mua chip di động 5G của Samsung và MediaTek

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.821 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
10 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thanh Thien Nguyen
Chíp như cái qq mà cứ xài hoài..... Heeeeeeeeee
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱
Bá Lợi
Samsung tối ưu tệ cũng vậy thôi nhìn meizu xài exynos là biết
Trả lời (3) 1 tháng trước 📱
Quốc Sang
Biết ăn được 😂 Kirin chưa nữa ở đó so với Snapdragon
Trả lời (9) 1 tháng trước 📱
SHPhim Siêu Hay
Samsung lại bảo thủ chip exynoss đối đầu với snapdragon. Tôi vẫn thích chíp Qualcomm Snapdragon hơn bởi vì nó là rồng sức mạnh của rồng "Snapdragon".
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
kkhach
@Phim Siêu Hay : như rồng 810 á
Trả lời (4) 1 tháng trước 📱
dtdangvu tan
@Phim Siêu Hay : nghĩ đi thì phải nghị lại nếu như chíp rồng bá chủ thì giá dt sẽ như thế nào...ss dù sao cũng cố gắn k quá phụ thuộc vào người khác,như Huawei bị mỹ cấm mà k bị chết,và kéo giá chíp k tăng quá nhiều,giữ cho rồg không bá chủ thị trường
Trả lời (4) 1 tháng trước 📱
Sơnn Long Thiênn
@khach:bỏng tím tay )))))
Trả lời 1 tháng trước
Đức Mạnh
Năm sau apple A hít khói exynos nha 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣
Trả lời (6) 1 tháng trước 📱
NTNATX97MVN TV
Khác nền tảng OS so sánh khập khiễng vậy bạn
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Super Frankie
chỉ cần cải thiện cái GPU là đc, còn CPU thì cũng k thua nhiều
Trả lời (2) 1 tháng trước