Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung nhắm đến hợp đồng chip 5G từ các OEM Trung Quốc

Samsung nhắm đến hợp đồng chip 5G từ các OEM Trung Quốc

Việc thương mại hóa 5G vừa diễn ra tại Trung Quốc và nhiều nhà sản xuất smartphone nội địa hiện đang đặt hàng các chip 5G. Theo báo cáo gần đây từ Digitimes, một số nhà sản xuất Trung Quốc bao gồm OPPOVivo đã nhận được nhiều mẫu giải pháp chipset 5G của Samsung. Các OEM này hiện đang thử nghiệm mạnh mẽ giải pháp Samsung 5G.

OPPO và các hãng di động khác của Trung Quốc đã quyết định ra mắt smartphone dùng chip MediaTek Helio M70 5G trong nửa đầu năm 2020, bên cạnh việc mua chip từ Qualcomm và Samsung.

Về phần Samsung đã công bố một số chip 5G thương mại trong nửa đầu năm 2019, bao gồm modem Exynos 5100, Exynos RF 5500 và chip quản lý năng lượng Exynos SM 5800. Cả ba chip đều hỗ trợ băng tần 5G NR sub-6 GHz. Chúng cũng tương thích ngược với các công nghệ hiện có.

Hiện tại, Samsung đang tích cực tìm kiếm các đơn đặt hàng từ các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc và hiện đã bước vào giai đoạn xác minh. Theo những người trong ngành, quá trình thương mại 5G đã được đẩy nhanh.

Vào năm 2020, sẽ có các cơ hội kinh doanh 5G quy mô lớn, các hệ thống chuỗi cung ứng bán dẫn như các nhà sản xuất chip và xưởng đúc đầu tiên, và không ai muốn bỏ lỡ "chuyến tàu đầu tiên".

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Samsung có thể sắp ra mắt Galaxy Tab Active Pro với màn hình 10 inch

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy