Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung “nhờ” người dùng thiết kế điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo

thiết bị samsung

Hiện nay, các công ty không chỉ dùng internet để kết nối với khách hàng mà còn thu thập ý tưởng của họ, như cách Samsung đang tổ chức một cuộc thi mà ở đó, người dùng có thể sáng tạo thiết kế cho các thiết bị Galaxy tiếp theo bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảngthiết bị đeo.

Samsung không phải là nhà sản xuất đầu tiên cố gắng tạo ra nhiều ý tưởng. ZTE đã làm điều đó và thất bại với Project CSX. Sony cũng từng sử dụng một nền tảng gây quỹ nội bộ để kêu gọi nhân viên đưa ra ý tưởng cho các sản phẩm mới.

Được biết, Samsung đang hợp tác với tạp chí thiết kế Dezeen để tìm kiếm không chỉ thiết kế thiết bị mà cả hình nền. Số tiền thưởng lên đến 40.000 USD sẽ được chia cho những người chiến thắng và lọt vào chung kết sau 2 vòng thi. Tuy nhiên, hãng không đề cập bất cứ thông tin nào về việc các tác phẩm có được sử dụng trong tương lai hay không.

Cuộc thi sẽ diễn ra đến hết ngày 4/8, tại đó, 5 thí sinh sẽ được chọn để trình bày thành quả trước một hội đồng giám khảo. Sau đó, 3 người đứng đầu có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo trong việc thiết kế tại Hội nghị nhà phát triển Samsung tiếp theo.

samsung

Liệu có phải Samsung đã hết ý tưởng thiết kế hay con người để tạo ra những ý tưởng? Chúng ta không thể biết được câu trả lời, nhưng nên nhớ, trước thời điểm một thiết bị mới được phát hành, luôn có một số lượng không nhỏ bản dựng thiết kế dành cho sản phẩm xuất hiện trên mạng, và không ít trong số đó thực sự cuốn hút.

Xét cho cùng, việc Samsung tổ chức cuộc thi thiết kế và tận dụng những ý tưởng từ cộng đồng đều mang lại giá trị cho đôi bên. Samsung có thêm “nguyên liệu chế biến” để cung cấp cho người dùng những sản phẩm chất lượng, còn người tham gia có cơ hội được nhận tiền thưởng và cảm thấy tự hào khi đóng góp vào quá trình xây dựng thiết bị.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Nhìn lại 10 kiệt tác của Apple được thiết kế dưới bàn tay Jony Ive

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
8.449 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy