Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung ra mắt Exynos 990: Quy trình EUV 7nm, hỗ trợ màn hình 120Hz, cải tiến về AI

Exynos 990

Hôm nay, tại sự kiện Samsung Tech Day 2019 được tổ chức ở California (Mỹ), Samsung đã giới thiệu một bộ vi xử lý di động mới, có tên là Exynos 990.

Exynos 990 là bộ vi xử lý cao cấp được sản xuất trên quy trình EUV 7 nm (công nghệ khắc quang cực tím), đi kèm với modem 5G thế hệ mới có tên là Exynos Modem 5123.

Được biết, Exynos Modem 5123 hỗ trợ tất cả các công nghệ mạng đang có trên thị trường hiện nay, bao gồm phổ tần 6G và mmWave 5G, cũng như 2G, 3G và 4G LTE. Ngoài ra, modem 5G mới này còn cho tốc độ tải xuống tối đa lên tới 5.1 Gbps với 5G và 3.0 Gbps với mạng 4G.

Exynos 990

Bên cạnh đó, Samsung đã trang bị GPU ARM Mali-G77 cho bộ vi xử lý Exynos 990 mới này. Đây là GPU cao cấp đầu tiên được sản xuất dựa trên kiến trúc Valhall mới, hứa hẹn sẽ tăng 20% hiệu suất xử lý và giảm mức độ tiêu thụ năng lượng đi 20%.

Đồng thời, sự cải thiện này còn đến từ cấu trúc CPU ba cụm linh hoạt, bao gồm hai lõi tùy chỉnh, hai lõi Cortex-A76 hiệu suất cao và bốn lõi Cortex-A55 tiết kiệm năng lượng.

Điều đáng chú ý nhất trên bộ vi xử lý mới này có lẽ là việc nó hỗ trợ màn hình tần số quét lên tới 120 Hz. Nhờ đó, chúng ta có thể sẽ sớm thấy các mẫu smartphone của Samsung với màn hình tần số quét 120 Hz được ra mắt trong tương lai, điều mà rất nhiều người dùng mong đợi.

Exynos 990 cho phép chụp ảnh với độ phân giải lên tới 108MP
Exynos 990 cho phép chụp ảnh với độ phân giải lên tới 108MP

Exynos 990 được trang bị bộ xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU) lõi kép, với bộ xử lý tín hiệu số được cải tiến, có khả năng thực hiện hơn mười nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Việc tích hợp NPU đồng nghĩa với việc AI có thể xử lý tất cả dữ liệu trên thiết bị một cách tốt hơn, giúp cải thiện các tính năng như nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng cảnh.

Ngoài ra, bộ vi xử lý mới này còn hỗ trợ RAM LPDDR5 và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh tiên tiến, có thể hỗ trợ tới 6 cảm biến camera đơn lẻ và xử lý ba trong số chúng cùng một lúc, cùng với việc cho phép chụp ảnh với độ phân giải lên tới 108 MP.

Exynos 990 và Exynos Modem 5123 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay
Exynos 990 và Exynos Modem 5123 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay

Samsung không cho biết Exynos 990 sẽ được trang bị trên những thiết bị nào, tuy nhiên do đây là bộ vi xử lý cao cấp, nên khả năng cao nó sẽ được sử dụng cho chiếc Galaxy S11 (hiện đã ra mắt với tên gọi chính thức là Samsung Galaxy S20) và Galaxy Fold thế hệ tiếp theo.

Công ty cũng cho biết rằng, Exynos 990 và Exynos Modem 5123 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay, do đó chúng ta có thể mong đợi rằng bộ vi xử lý mới này sẽ có mặt trên các thiết bị của Samsung vào đầu năm tới.

Các bạn thấy bộ vi xử lý mới này của Sámung như thế nào? Hãy để lại bình luận nhé.

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Samsung Galaxy A51 lộ thông số cấu hình trên Geekbench xác nhận sử dụng chip Exynos 9611

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.892 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy