Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung sắp "khai tử" dòng Galaxy J, hồi sinh dòng Galaxy M

Dương Lê 18/09/18
Samsung Galaxy J7+

Do sức ép đến từ các thương hiệu Trung Quốc, dự kiến Samsung sẽ cải tổ mảng kinh doanh smartphone của mình, bao gồm phân khúc tầm trung và phổ thông.

Trong năm tới, Samsung sẽ dần mở rộng thị phần của dòng Galaxy A xuống tới phân khúc của dòng Galaxy J, đồng nghĩa với việc dòng Galaxy J sẽ bị "khai tử" và nhường hết thị phần lại cho dòng Galaxy A.

Dòng Galaxy A của Samsung trước nay luôn nhận được đánh giá cao từ phía người dùng, bởi cấu hình tốt, thiết kế cao cấp và nhiều tính năng thời thượng được "hưởng sái" từ dòng flagship Galaxy S. Samsung hy vọng dòng Galaxy A sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng đáng kể trong thời gian dài.

Động thái ưu ái cho dòng smartphone tầm trung cũng như Galaxy A series được thể hiện rõ nét qua các tin rò rỉ về Galaxy A9 Pro 2018 - sẽ là smartphone Samsung đầu tiên dùng chip Snapdragon 710 và có 4 camera sau.

Samsung Galaxy A8 Star

Đầu tháng 9 này, CEO Samsung Mobile, DJ Koh, đã có một buổi nói chuyện với tờ CNBC, ông cho rằng: "Thay vì cứ mãi giới thiệu các tính năng mới đầu tiên cho dòng cao cấp Galaxy S và Galaxy Note, Samsung dự kiến sẽ có hướng đi ngược lại là mang những cải tiến mới nhất cho dòng sản phẩm tầm trung trước tiên."

Ngoài việc rộng đường cho Galaxy A, Samsung cũng có kế hoạch hồi sinh dòng Galaxy M, và dòng máy này sẽ giúp hãng giành thị phần ở phân khúc bình dân, phổ thông.

Khi Galaxy M series tái xuất thì cũng là lúc dòng sản phẩm Galaxy On hiện đang kinh doanh tại Trung Quốc và Ấn Độ, sẽ chính thức bị thay thế.

Không giống như các chiến lược gần đây của Samsung, công ty dự kiến ​​sẽ giảm lợi nhuận ở mức tối thiểu với dòng Galaxy M mới để duy trì vị thế của mình ở Ấn Độ và tăng cường sự hiện diện ở cả Trung Quốc, Mỹ Latin.

Nếu lợi nhuận của dòng Galaxy M mang về cho Samsung không cao, thì hãng đã có doanh thu của Galaxy A series bù đắp lại.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Galaxy A9 Pro 2018 sẽ là smartphone Samsung đầu tiên dùng chip Snapdragon 710

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.335 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan