Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung thống lĩnh thị trường smartphone cao cấp của Ấn Độ trong Q1

samsung

Với sự thành công liên tiếp của các thiết bị hàng đầu như Galaxy Note 8, Galaxy A8+ và bộ đôi Galaxy S9/S9+ mới được tung ra, Samsung đã leo lên vị trí dẫn đầu trong phân khúc smartphone cao cấp tại Ấn Độ với 50% thị phần trong quý đầu tiên của năm 2018.

Theo một báo cáo mới được công bố từ Counterpoint vào thứ 6 (27/4) vừa qua, Samsung chiếm một nửa thị phần trong phân khúc smartphone cao cấp, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm trước. OnePlus vẫn ở vị trí thứ hai với 25% thị phần và của Apple ở vị trí thứ ba với 20%. Samsung, OnePlus và Apple đã đóng góp tới 95% thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp tại Ấn Độ.

Nhìn lại số liệu quý 4 năm 2017, Apple dẫn đầu với 46.9% thị phần, trong khi OnePlus và Samsung lần lượt chiếm 24.9% và 17.6%. Có thể thấy Samsung đã có một bước tiến vượt bậc khi mang Galaxy S9 và Galaxy S9+ đến Ấn Độ vào ngày 16 tháng 3.

samsung

Thuế nhập khẩu đã tăng gấp ba lần trong năm tháng qua, dẫn đến sự gia tăng giá iPhone ở Ấn Độ. Thị phần của Apple trong phân khúc cao cấp giảm do sự sụt giảm 55% khối lượng của các lô hàng iPhone 8 và iPhone X.

OnePlus là thương hiệu phát triển nhanh nhất (hơn 192%) trong phân khúc này và đã duy trì vị trí thứ hai mà nó đã đạt được kể từ Q3 năm 2017. OnePlus 5T là mô hình bán chạy nhất trong quý với 25% thị phần các dòng smartphone, tiếp theo là Samsung Galaxy S9+ với 17% và Galaxy S9 ở mức 12%.

samsung

Liệu trong các quý tiếp theo, thứ hạng này sẽ có sự thay đổi như thế nào, cùng chờ xem nhé.

Nguồn: Gadgets

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
2.425 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan