Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung tung video giới thiệu chi tiết về tính năng UWB trên Note 20 Ultra, không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ tệp nhanh

Samsung giới thiệu chi tiết về tính năng UWB, công nghệ của tương lai
Nguồn ảnh: Samsung Newsroom

Galaxy Note 20 Ultra được Samsung trang bị một công nghệ vô cùng đặc biệt có tên UWB (Ultra-Wireband). Tính năng này đã được nhà sản xuất Hàn Quốc giới thiệu trong sự kiện UNPACKED hôm 05/08. Tuy nhiên, Samsung vừa chia sẻ một video giới thiệu cụ thể hơn về tính năng UWB này.

Theo trang Sammobile, Galaxy Note 20 Ultra là chiếc smartphone android đầu tiên được trang bị tính năng UWB. Nhờ mối quan hệ thân thiết với Google, Samsung đã có thể trở thành thương hiệu đầu tiên sử dụng UWB trong tính năng Chia sẻ gần đây (Nearby Sharing) của Google.

Samsung giới thiệu chi tiết về tính năng UWB, công nghệ của tương lai
Nguồn ảnh: Samsung Newsroom

Trước tiên, tính năng Nearby Sharing trên Galaxy Note 20 Ultra sẽ liệt kê thiết bị tương thích mà bạn trực tiếp hướng đến bằng một vòng tròn màu xanh lam. Bạn không cần phải cuộn qua danh sách để tìm ra tên của thiết bị. Điều này giúp cho toàn bộ quá trình sử dụng Nearby Sharing trở nên dễ dàng hơn.

Khi sử dụng tính năng Chia sẻ gần đây của Galaxy Note 20 Ultra, bạn có thể chia sẻ tài liệu, tệp, hình ảnh, liên kết, tweet, video và hơn thế nữa. Tính năng này được xem là đối thủ nặng ký đối với AirDrop trên iPhone.

Samsung giới thiệu chi tiết về tính năng UWB, công nghệ của tương lai
Nguồn ảnh: PhoneWorld

Ngoài ra, Samsung cũng đang có kế hoạch mang tính năng SmartThings Find cho các thiết bị của mình trong tương lai. Tính năng này cũng sử dụng công nghệ UWB để xác định vị trí của các thiết bị tương thích gần bạn.

SmartThings Find giúp người dùng có thể tìm thấy tai nghe không dây hoặc smartwatch thông qua công nghệ AR (Thực tế ảo) trên smartphone. Công ty cũng đang phát triển dịch vụ Digital Key sử dụng UWB, tính năng này giúp người dùng có thể đóng, mở cửa nhà bằng smartphone của mình.

Samsung giới thiệu chi tiết về tính năng UWB, công nghệ của tương lai
Nguồn ảnh: Samsung Newsroom

Trong tương lai, với Ultra-Wireband, smartphone của bạn có thể kết nối được với ô tô, các dụng cụ thông minh hay nội thất trong nhà. Samsung thậm chí đang có kế hoạch ứng dụng UWB vào thanh toán điện tử, có thể là thông qua Samsung Pay.

Sau đây là video về UWB vừa được Samsung đăng tải

Bạn thấy tính năng UWB có hữu ích trong tương lai không?

Xem thêm: Nearby Sharing của Google vẫn sử dụng được trên Windows, AirDrop chỉ dành cho Apple nhưng Nearby Sharing thì khác

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.883 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy