Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung vừa phát hành One UI 3.0 bản beta đầu tiên, sau đây là những thay đổi rõ rệt nhất về giao diện cả tính năng

Phan Văn Tân 17/09 1 bình luận
One UI 3.0
Nguồn: UI Update

Sau khi Android 11 chính thức được phát hành cho các dòng Pixel của Google, các nhà sản xuất smartphone khác như OnePlusXiaomi cũng thông báo rằng họ sẽ sớm khởi động chương trình trải nghiệm beta mở rộng.

Samsung vẫn chưa cho phép người dùng của mình làm điều đó, tuy nhiên gã khổng lồ Hàn Quốc cũng bắt đầu tung ra One UI 3.0 beta dành riêng cho các nhà phát triển.

Bản One UI 3.0 beta đầu tiên có một số thay đổi, bắt đầu với một số điều chỉnh về giao diện người dùng. Samsung tập trung vào việc làm cho mọi thứ trở nên tự nhiên, đơn giản hơn.

1. Màn hình khóa

Bạn sẽ nhận thấy rằng đồng hồ bây giờ đã lớn hơn và được nằm ở chính giữa, thu hút sự chú ý của bạn vào nó hiệu quả hơn. Màu sắc trên các biểu tượng giờ cũng trở nên đồng nhất.

Khóa

2. Màn hình chính

Tiện ích thời tiết của Samsung hiện được đặt chính giữa màn hình, giúp tổng thể bố cục đã trở nên cân đối hơn. Một điểm nhấn thú vị khác là màu nền của các thư mục sẽ thay đổi để phù hợp với chủ đề sáng hoặc tối được cài đặt trên thiết bị.

new

Samsung cũng đang thêm một số hiệu ứng mờ vào giao diện người dùng trong Android 11. Nó đã được áp dụng trên thanh thông báo cũng như màn hình đa nhiệm. Tất cả những thay đổi này sẽ mang đến trải nghiệm đồng bộ nhất ở chế độ tối.

3. Hiệu ứng animation mượt mà hơn

Sau các thay đổi về giao diện người dùng, Samsung cũng đã điều chỉnh các hiệu ứng animation trong One UI 3.0. Chuyển động màn hình đã nhanh hơn nhờ tốc độ làm tươi đã được nâng lên thành 120Hz, trải nghiệm sử dụng giờ đây đã mượt mà hơn bao giờ hết.

Gif

4. Thông báo

Bổ sung về mặt tính năng, các chỉnh sửa thông báo của Android 11 chắc chắn sẽ xuất hiện trên One UI 3.0. Giờ đây Samsung đã thêm tính năng bong bóng chat, bảng thông báo được làm lại với giao diện trực quan, dễ nhìn hơn. Cùng với đó, người dùng đã có thể thêm những thao tác nhanh khi nhấn giữ nút nguồn.

thông báo

5. Các tính năng thông minh khác

Samsung cũng đã thực hiện một số điều chỉnh cho các tính năng riêng. Hãng đã cho phép thêm lối tắt cho Android Auto trong menu cài đặt cùng với một bổ sung khác lớn đó là tính năng Samsung DeX.

Dex

Một tinh chỉnh nhỏ khác trong bản dựng Android 11 của Samsung là việc sử dụng thanh điều chỉnh âm lượng ở dạng dọc. Giờ đây, nó phù hợp hơn với thiết kế hiện tại của Android gốc trong khi vẫn giữ lại menu có thể mở rộng cho điều chỉnh âm thanh phương tiện, nhạc chuông và các âm lượng khác.

Call

Bây giờ bạn có thể đặt hình hoặc video nền cho cuộc gọi đến, nhấn đúp vào màn hình chính để tắt màn hình. Tuy đây chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng sẽ mang đến những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời.

Chắc chắn, phiên bản chính thức cuối cùng của Android 11 cho các thiết bị Samsung sẽ thay đổi nhiều hơn. Nhưng bản beta đầu tiên này đã cho chúng ta thấy hãng đã chú trọng rất nhiều vào trải nghiệm người dùng.

Bạn mong chờ tính năng nào đến từ One UI 3.0 của Samsung? Hãy chia sẻ bên dưới bình luận nhé.

Nguồn: 9to5google

Xem thêm: Samsung xác nhận dòng Galaxy S20 sẽ được lên Android 11 (One UI 3.0) vào cuối năm nay, hỗ trợ 3 bản cập nhật lớn cho các dòng tầm trung

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
3.936 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TtHữu Tài Tràn
Hóng android 11 dc sử dung cho samsung tam trung xóm nhat
Trả lời 1 tháng trước 📱