Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sắp tới, muốn mở được Messenger trên iOS sẽ phải xác thực bảo mật bằng Face ID hoặc Touch ID

Sắp tới, muốn mở được Messenger trên iOS sẽ phải xác thực bảo mật bằng Face ID hoặc Touch ID
Ảnh minh họa. Nguồn Reportdoor

Facebook mới đây xác nhận rằng, họ đang thử nghiệm tính năng xác thực Face ID cho hộp thư đến trên Messenger. Với tính năng này, người dùng có thể khóa/mở khóa ứng dụng Messenger bằng cách sử dụng Face ID trên iPhone. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đặt khoảng thời gian để ứng dụng tự động khóa lại.

Hiện Facebook đang thử nghiệm với Face ID, nhưng dự kiến các phương thức như Touch ID và mật khẩu cũng sẽ được sử dụng. Sau khi tính năng được bật, mỗi lần bạn muốn mở Messenger, bạn sẽ cần xác thực bằng Face ID/Touch ID.

Sắp tới, muốn mở được Messenger trên iOS sẽ phải xác thực bảo mật bằng Face ID hoặc Touch ID

Phương thức mở khóa mặc định trên điện thoại của bạn cũng sẽ áp dụng cho Messenger. Chẳng hạn, nếu bạn mở khóa iPhone bằng Face ID, bạn cần sử dụng phương thức tương tự để mở khóa ứng dụng Messenger.

Ảnh chụp màn hình ở trên mô tả cách bạn có thể bật Face ID cho ứng dụng Facebook Messenger, yêu cầu Face ID ngay khi rời khỏi ứng dụng, hoặc 1 phút, 15 phút, 1 giờ sau đó. Facebook hiện đang thử nghiệm tính năng cho một nhóm nhỏ người dùng iOS. Chúng ta có thể hy vọng tính năng này sẽ sớm được triển khai cho mọi người.

Phát ngôn viên của Facebook cho hay, chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và bảo mật hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép bạn mở khóa ứng dụng Messenger bằng cài đặt khóa trên thiết bị của bạn.

Thực ra Facebook Messenger không phải là ứng dụng đầu tiên cung cấp xác thực Face ID cho người dùng iOS. Các ứng dụng khác như Signal đã cung cấp cách xác thực tương tự.

Gần đây, Facebook đã thay đổi để thêm các tính năng bảo mật mới cho ứng dụng Messenger của mình. Cuộc trò chuyện bí mật là một trong những tính năng như vậy cho phép người dùng có một cuộc trò chuyện được mã hóa.

Bạn thấy tính năng mới thế nào?

Nguồn: iPhonehacks

Xem thêm: Cách mở khóa FaceID iPhone nhanh ngay cả khi bạn đeo khẩu trang

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
5.523 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy