Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Siêu camera đại chiến: Samsung Galaxy S8, LG G6 và "ông trùm" Lumia 950XL

TQ Hội 14/07/17

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu màn so kè camera "siêu kinh điển" giữa: Samsung Galaxy S8, LG G6 và "ông trùm" Lumia 950XL. Liệu đâu sẽ là chiếc smartphone chụp ảnh tốt nhất trong 3 đại diện này? Kết quả sẽ có ngay sau đây!

S8

Galaxy S8 được biết đến với chất ảnh ổn định và ấn tượng, LG G6 cũng không kém cạnh với phần cứng đột phá và đâu đó là "ông trùm" camera vang danh một thời Lumia 950XL.

Chụp trong điều kiện đủ sáng

Chuẩn mực là từ dùng để diễn tả chất lượng ảnh từ 3 thiết bị, từ chi tiết, độ tương phản đến chiều sâu ảnh đều hoàn hảo và tuyệt vời. Tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy 1 vài khác biệt nhỏ.

Ảnh trên Galaxy S8 và LG G6 có "ăn gian" khi tăng thêm vào chút sáng giúp khung cảnh trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên LG G6 xử lý không kỹ nên 1 số vùng ảnh bị cháy sáng.

Ảnh trên Lumia 950 có chút ám vàng của nắng (truyền thống trước giờ), bù lại màu sắc trung thực (không rực như S8), chi tiết ảnh cao là điều G6 và S8 phải nể phục.

Với lợi thế camera có độ phân giải cao (20MP), ảnh sau khi zoom trên 950XL vẫn giữ chi tiết và màu sắc ổn. Về phần LG G6 và S8 thì ảnh có phần bệt (vì tăng sáng quá đà) và chi tiết trên ảnh không còn nét.

Chụp phong cảnh

Có thể nói đây là bài test khó nhất trong hầu hết các phân cảnh tự nhiên, nơi mà thiết bị phải cố gắng cân bằng màu sắc chuẩn mực nhưng vẫn giữ cho chi tiết ảnh (lá cây, cỏ, nước, mây trời) nét nhất.

Khá khó chịu khi chụp ảnh thiên nhiên mà S8 và LG G6 cứ đẩy màu xanh sang vàng, nhìn trên điện thoại chúng ta sẽ thấy đẹp nhưng xét kỹ thì đều đó không ổn tý nào. Lumia 950XL vẫn giữ đúng độ chân thực của khung ảnh, mọi chi tiết về tán lá, dòng nước đều được thể hiện chuẩn xác về màu sắc.

Nếu zoom lên, chúng ta có thể khẳng định ảnh trên Lumia 950XL trội hơn so với S8 và G6 về cả màu sắc, chi tiết và độ ổn định của vân ảnh. Màu xanh của nước được thể hiện tách biệt hoàn toàn so với mà xanh của lá.

Khi ánh sáng bắt đầu giảm đi

Trong bối cảnh này, S8 và LG G6 xử lý bề mặt màu vàng trên ảnh thật và ổn hơn so với cái tên còn lại. Lumia 950XL bắt đầu có vấn đề về cân bằng trắng khi màu sắc được xử lý khá tệ, ám vàng và có hiện tượng bệt màu ở trung tâm. Tuy nhiên vùng sáng (bức tường trắng) thì được xử lý chân thật hơn so với S8 và G6.

Để nhận định kỹ hơn, chúng ta sẽ zoom lên. Ảnh từ S8 được xử lý khá tốt từ màu sắc đến độ nét, ảnh từ LG G6 thì xuất hiện noise nhiều và vân ảnh khá thô.

Với độ phân giải cao thì chi tiết ảnh sau zoom trên Lumia 950XL vẫn rất ấn tượng, chúng ta có thể nhìn rõ mà sắc hoa văn trên đồng hồ, điều mà LG G6 và S8 không làm được.

Chụp trong điều kiện thiếu sáng

Màu sắc trên Lumia 950XL khá ổn và cân bằng, không quá ám đỏ như S8 và cũng không tăng sáng quá đà như trên LG G6. Xét về độ nét và chi tiết tổng thể thì LG G6 có phần trội hơn trong điều kiện này, từ vân gỗ cho đến chi tiết trên đoàn tàu đều khá ấn tượng.

S8 dính lỗi về cân bằng sáng nên ảnh ám khá nhiều và chi tiết trên ảnh không được thể hiện chính xác như LG G6 và Lumia 950XL. Tuy nhiên, khi zoom vân ảnh trên S8 mượt mà hơn so với LG G6 và có phần nhỉnh hơn về độ nét khi so sánh với Lumia 950XL.

Chụp trong điều kiến thiếu sáng trầm trọng

LG G6 trong trường hợp này xem như bỏ đi, Lumia 950XL giữ đúng màu sắc gốc của ánh đèn tuy nhiên lại không xử lý tốt tia sáng nên làm cho khung cảnh bị phủ 1 lớp vàng đục và gây mất chi tiết bố cục.

Tuy Galaxy S8 cân bằng trắng sai (ánh đèn màu vàng sang trắng), nhưng chi tiết ảnh được giữ lại khá tốt. Ngoài ra, khá năng khử nhiễu trên S8 cũng tốt hơn so với 2 cái tên còn lại.

Như vậy mình đã đánh giá xong chất ảnh trên 3 thiết bị Lumia 950XL, Galaxy S8 và LG G6. Còn bạn, bạn thấy ảnh của thiết bị nào đẹp nhất, hãy cho mình biết ý kiến nhé!

 

 

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
12.612 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
taNguyen Tuan Anh
950xl co the noi la chup tot trong moi hoan canh, dac biet la chup phong canh thi dung hoi
Trả lời 3 năm trước
NCNguyễn Cường
Theo mình thì camera trên các bài test đều đánh giá cao về camera của dòng lumia. Bài dánh giá này có 3 dòng có camera tên tuổi nhất hiện nay, do vậy kết quả đánh giá rất chi là công tâm và minh bạch. Phần thắng lớn nhất thuộc về Lumia 950xl. Tuy hệ điều hành chưa được phát triển như các dòng khác, nhưng mà Lumia vẫn là dòng máy được các pan yêu chụp ảnh luôn săn tìm đến dòng lumia 950xl.
Trả lời 3 năm trước
HHùng
Test chụp tối 950xl chụp sáng hơn . Nhìn gốc bên trái thấy rõ từng chi tiết .
Trả lời 3 năm trước 📱
NNobita
Lần sau test Camera thì cũng né cái bàn thờ ra giùm... Cảm ơn.
Trả lời 3 năm trước 📱
nNamcao
cam lumia thì bá đạo rồi. Còn lại vất đi. Đang sài lumia
Trả lời 3 năm trước 📱
IIfan
sao ko test với htc u11 vậy ad???
Trả lời 3 năm trước
HTHung Truong
camera 950 dua len androids, am thanh hi fi nghe nhac nhat luôn
Trả lời 3 năm trước 📱
mminh
@Hung Truong: âm thanh bằng của LG k????
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
YTChỉ Yêu Tiền
Người viết bài fan lumia
Trả lời (2) 3 năm trước
SSlowmotion
ôi trời fan lúa mì nhiều quá . wonderful
Trả lời (3) 3 năm trước
sSss6
950xl chụp đẹp mà làm gì
Trả lời 3 năm trước 📱