Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Khai trương chuỗi cửa hàng TopZone

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Snapdragon 835 và Exynos 8895 sắp gặp đối thủ cực mạnh từ MediaTek.

MediaTek Helio X30

Năm nay, bộ vi xử lý hàng đầu của Qualcomm là Sanpdragon 835 đã được tích hợp vào điện thoại cụ thể là Galaxy S8 và Xperia XZ Premium.

Chính sự nổi bật của chip xử lý trên nên chúng ta dường như quên rằng MediaTek đã cho ra mắt con chip Helio X30 nhưng hiện tại chưa có thiết bị nào sử dụng con chip này.

MediaTek sẽ không ngồi yên để cho Qualcomm mặc sức tung hoành, công ty này đang quảng bá tính năng của Helio X30 bằng video đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Nguồn tin cho biết, lần đầu tiên và duy nhất trên thế giới trên có một chip điện thoại là Helio X30 có CPU 10 nhân sản xuất dựa theo quy trình 10nm.

ảnh liên quan

Video cho biết hiệu suất Helio X30 cao hơn 35% so với Helio X20 và tiêu thụ mức năng lượng cũng chỉ 50% có nghĩa nó sẽ tăng thời gian sử dụng gấp đôi so với con chip tiền nhiệm. Ngoài ra, chip được trang bị công nghệ CorePilot 4.0 giúp tăng thời lượng sử dụng pin, tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng của phần mềm vào những thời điểm nhất định.

ảnh liên quan

Đặc biệt, chip Helio X30 sử dụng 2 nhân Cortex-A73 2.5 GHz, 4 nhân Cortex-A53 2.2 Ghz và 4 nhân Cortex-A35 1.9 GHz. Nó cũng đi kèm với GPU PowerVRXTP-MT4 tốc độ 800MHz. Bộ xử lý này còn hỗ trợ màn hình 4K, RAM 8GB và chip nhớ UFS 2.1 và còn nhiều tính năng khác nữa.

Các bạn có thể xem một đoạn video về Helio X30 từ Weibo dưới đây:

Xem thêm: Chip MediaTek hàng đầu chưa ra mắt đã bị "hất hủi"

Theo gizmochina

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
11.852 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...