Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh cấu hình Bphone 2 với các đối thủ trong tầm giá 10 triệu?

TQ Hội 31/07/17

Hôm trước mình có 1 bài so sánh Bphone 2 với các smartphone trong mức giá 8 triệu, thật bất ngờ là có rất nhiều ý kiến ủng hộ mức giá này. Và hôm nay, mình sẽ làm một phép thử khó hơn khi so sánh Bphone 2 với các smartphone trong phân khúc 10 triệu. Để xem liệu chiếc điện thoại này có "thở đều" nổi không nhé?

Thông số cấu hình Bphone 2 với Samsung Galaxy A7 2017, Oppo F3 Plus, iPhone 6, Xperia XZ Dual

Bphone 2

 Có thể nói vi xử lý Snapdragon 625 trên Bphone 2 khá đuối sức trong phép thử này khi so sánh với Snapdragon 820, tuy nhiên khi đối đầu với Exynos 7880 hay Snapdragon 652 thì khác biệt về hiệu năng đã giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, với nhân đồ họa Adreno 506 thì mình không đánh giá cao khả năng chiến game nặng trên thiết bị này. Điểm hài lòng nhất trên Snapdragon 625 là sự hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng.

Thông số cấu hình rò rỉ Bphone 2
Thông số cấu hình rò rỉ của Bphone 2.

Với các tiêu chí còn lại như màn hình, RAM, ROM thì không có quá nhiều sự khác biệt về thông số phần cứng khi so sánh.

Chúng ta sẽ dành 1 chút khen ngợi cho Bphone 2 khi tích hợp khả năng chống rung quang học cho camera của mình, điều này giúp việc chụp ảnh trong nhiều môi trường khác nhau sẽ ổn định hơn.

Với viên pin 3.000 mAh, thì Bphone "hơi" đuối sức khi so sánh với A7 2017 hay Oppo F3 Plus. Tuy nhiên, với vi xử lý tiết kiệm điện Snapdragon 625 thì Bphone 2 sẽ dư sức chiến đấu trọn vẹn 1 ngày.

Bphone 2
Hình ảnh in trên vỏ hộp được cho là của Bphone 2.

Android 7.1.2 sẽ cập bến trên Bphone 2, và điều mình đang phân vân hiện nay giao diện BOS sẽ như thế nào? Có mượt mà, ổn định như các ông lớn khác hay chỉ là sự "rẻ tiền, cẩu thả"?

Nói đi thì phải nói lại, tất cả các phép so sánh lý thuyết về cấu hình chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi vì điều làm nên 1 chiếc smartphone tốt không phải tất cả đều đến từ thương hiệu, mức giá mà đến từ những thứ cơ bản khác: chất lượng, đơn giản và tiện dụng?

Xem thêm: 

 

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
15.745 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Vi Đạt
Lúc nào có camera kép phía sau bộ nhớ 64gb thì hãng so sánh với iphone và f3plus.
Pin 3500mAh
Thì nên xem lại giá xin gửi tới bphone
Trả lời 2 năm trước 📱
ĐHĐức Hòa
Tóm lại một câu tiền chứ ko phải mít
Trả lời 2 năm trước 📱
BBanteo
10tr quá cao hầu như ít ai dám bỏ 10tr ra để trải nghiêm thử may rủi cả chừ người thừa tiền ơ thành phố cẩm phả và Quảng Ninh nói chung để tìm môt chiêc Bphone ơ cửa hàng bán điên thoai là hơi khó nhà kinh doanh người ta kog nói ra từ tẩy chay nhưng ho cũng phải tính khả năng người mua là kog cao so với các dòng sản phẩm khác cùng giá
Trả lời 2 năm trước 📱
htHai.Tran
tôi công nhận 1 câu "người việt nên ưu tiên dùng hàng việt" nhưng "hảy là người dùng thông minh", tôi không giám nhận xet cái nào hơn cái nào, nhưng nếu hàng mới mà giá ngang với hàng của 1 hảng nổi tiếng và giá không phải là thấp, thử hỏi người dùng nào giám bỏ ra số tiền đó để mua về dùng không?(trừ những người dư tiền...) họ không biết máy có chạy ổn định hay không? bảo hành thế nào? có linh kiện thay thế hay không? hay khi dùng lại mang cục tức..để người dùng quyết định.
Trả lời (1) 2 năm trước
NTNguyễn Thiệp
Bài trừ hàng nội cũng là một trong những thói quen xấu của người việt kết hợp với lối chê bai thiếu xây dựng là những đặc điểm chưa tốt của 1 số người. Hãy để sản phẩm ra đời, xem có phù hợp với mình không đừng đạp đổ những cố gắng những hy vọng. Vạn sự khởi đầu nan. hàng việt sẽ mạnh lên nếu người việt góp ý chân thành và xây dựng
Trả lời (8) 2 năm trước
nbngu như bò
@Nguyễn Thiệp: vậy ông có ko mua không hay chỉ biết cào bàn phím
Trả lời (3) 2 năm trước
kKhang
mi6 ăn dứt bphone mọi điểm !
Trả lời 3 năm trước 📱
DDuy
Hàng nội mà giá bằng hàng ngoại có thuế thì thua rồi, so sánh cấu hình nữa chứ . Thua !
Trả lời (2) 3 năm trước
IIPHONE
BOM PHÔN ĐÃ CHÍNH THỨC THẢ
Trả lời (2) 3 năm trước
TThịnh
Chưa biết thế nào chứ BP rớt nài ngay lần đầu + hàng việt chưa có gì ấn tượng mà ngang giá với các hãng nổi tiếng nước ngoài ( có thuế ) . Biết đâu mua sau này có sự cố ko có hàng thay nữa là song. Tốt nhất chọn những hãng nổi tiếng mà dùng.
Trả lời (5) 3 năm trước 📱
HHuy
Quên đi.
Cùng cấu hình và tầm giá như nhau thì người tiêu dùng sẽ chọn thương hiệu đã được khẳng định.
Bạn đi sau, nếu cấu hình không vượt trội thì giá cũng phải thấp hơn chứ. Đàng này...
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
1234...6»