Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đem so sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu trị giá hơn 900 triệu của Sony, màn hình của Apple còn lâu mới chạm được mức chuyên nghiệp

Chris 14/02
So sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu trị giá 40.000 USD của Sony
Màn hình Pro Display XDR

Màn hình Pro Display XDR của Apple trước đó đã được PCMag khen ngợi về khả năng hiển thị chính xác màu sắc và mang lại hiệu năng có thể cạnh tranh được với các màn hình chuyên nghiệp mà giá chỉ bằng 1/5. Apple thậm chí còn tuyên bố họ thiết kế Pro Display XDR cho các chuyên gia sáng tạo nghệ thuật.

Để làm rõ vấn đề này, Vincent Teoh đã đem so sánh màn hình Pro Display XDR có giá 4.999 USD (khoảng 116 triệu) và màn hình tham chiếu Sony BVM-HX 310 có giá hơn 40.000 USD (khoảng 930 triệu).

So sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu trị giá 40.000 USD của Sony
So sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu trị giá hơn 900 triệu của Sony

Trong phần so sánh chuyên sâu, Teoh đã kiểm tra các khía cạnh khác nhau của Pro Display XDR. Anh nhận thấy màn hình Pro Display XDR gặp vấn đề về độ tương phản và chính xác màu khi kéo màn hình lên mức sáng cao, Pro Display XDR cũng gặp vấn đề không hiển thị đồng nhất hình ảnh ở phần xung quanh các cạnh.

Do đó, Teoh cho biết Pro Display XDR là màn hình lý tưởng để trình chiếu thay vì sáng tạo nội dung.

Sau đó, Teoh đã tiến hành so sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu Sony. Apple trước đó cũng đã đề cập đến màn hình tham chiếu của Sony khi giới thiệu Pro Display XDR tại WWDC 2019. Trong quá hình so sánh, sự khác nhau về chất lượng hình ảnh của màn hình Pro Display XDR so với Sony HX 310 là khá rõ ràng, đặc biệt khi xem các cảnh tối.

Màn hình Pro Display XDR thể hiện tốt hơn với những cảnh sáng hoặc cảnh có tông màu da. Khi bật chế độ HDR, Pro Display XDR vật lộn khi hiển thị những cảnh tối, thậm chí mức tương phản của màn hình giảm xuống bằng màn hình IPS. 

Pro Display XDR đã hoạt động tốt hơn trong những cảnh có nhiều ánh sáng nhưng nhìn chung, hiệu suất của Pro Display XDR không đủ tốt để phục vụ cho các chuyên gia sáng tạo nghệ thuật làm việc.

So sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu trị giá 40.000 USD của Sony
Màn hình tham chiếu của Sony hiển thị tốt hơn trong các cảnh tối

Teoh thậm chí còn cho rằng đội ngũ tiếp thị của Apple đã hơi quá khích khi giới thiệu Pro Display XDR là màn hình chuyên nghiệp tốt nhất thế giới. Màn hình Pro Display XDR có những thiết sót nhất định, đặc biệt trong các khung cảnh tối và tạo tác hoa nở rộ. 

Teoh cho rằng màn hình Pro Display XDR sau cùng cũng chỉ là một màn hình IPS với 576 vùng làm mờ, được gắn mác Apple và có một mức giá trên trời.

So sánh màn hình Pro Display XDR với màn hình tham chiếu trị giá 40.000 USD của Sony
Màn hình Pro Display XDR hiện thị tốt hơn với những cảnh có nhiều ánh sáng

Teoh nói, thật không công bằng khi đem so sánh màn hình Pro Display XDR với các màn hình tham chiếu có giá hàng chục ngìn USD. Thế mà Apple lại đem so sánh màn hình Pro Display XDR của mình với màn hình tham chiếu của Sony trong buổi lễ ra mắt. 

Pro Display XDR là màn hình lý tưởng cho những YouTuber, nhưng đối với những người sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp thì màn hình tham chiếu vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ: Hãy kiểm tra kỹ toàn bộ đánh giá của Teoh nếu bạn dự định mua Pro Display XDR cho mục đích sáng tạo nội dung nghệ thuật.

Bạn có dự định mua màn hình Pro Display XDR về làm nội dung YouTube hay không? Cá nhân mình thì màn hình Pro Display XDR của Apple cũng đã đáp ứng đẩy đủ nhu cầu sử dụng rồi.

Nguồn: iPhoneHacks

Xem thêm: Digitimes liên tục đưa tin tiết lộ thời gian Apple ra mắt sản phẩm mới, iPad Pro 5G trang bị chip A14 5 nm sẽ được ra mắt trong nửa cuối năm nay?

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.641 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy