Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony đổi tên sau hơn 60 năm, chuẩn bị mang trở lại các mẫu điện thoại Compact nhỏ gọn và Premium vào năm 2021

Sony đổi tên sau 60 năm
Ảnh minh họa nguồn Gizchina.

Với tham vọng vươn xa hơn trên thị trường công nghệ thế giới, tập đoàn Sony đã đổi tên thành Sony Group và những tin đồn gần đây hé lộ Sony đang có kế hoạch sẽ ra mắt dòng Xperia mới với sự trở lại của mẫu điện thoại compact nhỏ gọn và Premium cao cấp vào đầu năm 2021.

Sony đổi tên sau 60 năm, chuẩn bị tung ra 3 dòng Xperia đánh dấu bước ngoặt mới mới vào năm 2021 với một thiết kế nhỏ gọn

Nếu thông tin rò rỉ là chính xác thì vào đầu năm 2021, Sony sẽ có thông báo về việc giới thiệu ba mẫu điện thoại Xperia cùng lúc, trong đó bao gồm một dòng tiêu chuẩn và hai flagship mới thuộc dòng Compact và Premium.

Sony đổi tên sau hơn 60 năm

Sony là một doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Nhật Bản, chủ yếu kinh doanh và phát triển sản phẩm điện tử. Sony được thành lập vào năm 1946 bởi Jing Shenda và Shoda Morita, trụ sở chính được đặt tại Sony City, Konan, Minato-ku, Tokyo.

Theo Sony China, tại cuộc họp cổ đông thường niên, các cổ đông đã chấp thuận đề xuất đổi tên thương hiệu Sony thành Sony Group, việc đổi tên sẽ có hiệu lực từ tháng 4 năm 2021.

Sony đổi tên sau 60 năm, chuẩn bị tung ra 3 dòng Xperia đánh dấu bước ngoặt mới mới vào năm 2021 với một thiết kế nhỏ gọn

Đây là lần đầu tiên Sony đổi tên thương hiệu sau hơn 60 năm. Việc đổi tên sẽ giúp thay đổi định vị thương hiệu và mở ra nhiều ngành kinh doanh mới ngoài thiết bị điện tử.

Giám đốc điều hành Sony, Yoshida Kenichiro cho biết: Chúng tôi đổi tên công ty thành Sony Group vì chúng tôi muốn tận dụng sự đa dạng trong danh mục đầu tư kinh doanh của mình để thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp.

Sony đang mở ra một cuộc cách mạng công nghiệp mới

Không có quá nhiều người biết tên gọi ban đầu của Sony là Tokyo Telecommunications Industry Co. Tên này đã được đổi thành Sony vào năm 1958, khi đó người đồng sáng lập Shoda Morita có tham vọng đưa Sony trở thành một thương hiệu toàn cầu. Và với những thay đổi trong tương lai, Yoshida tin rằng Sony sẽ bước sang một giai đoạn mới.

Vừa qua Sony đã trải qua giai đoạn khó khăn do các nhà đầu tư có xu hướng tránh mua cổ phiếu của các công ty có ngành nghề kinh doanh quá đa dạng. Tuy nhiên, nhờ dịch coronavirus đã khiến mọi người nhận ra sự đa dạng của các model Sony bao gồm trò chơi, âm nhạc và các thiết bị giải trí khác có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng không rời khỏi nhà, vì thế mà doanh số bán hàng được bù đắp.

Bạn thấy sao về sự thay đổi lần này và có mong chờ sản phẩm flagship tiếp theo của Sony không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Sony Xperia Edge Xtreme lộ hình ảnh tuyệt đẹp trong bản concept mới, ai nhìn thấy cũng phải ngỡ ngàng

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
9.769 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy