Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony Mobile sẽ được hợp nhất với các bộ phận TV, âm thanh và máy ảnh

Dương Lê 28/03/19
Sony Mobile sẽ được hợp nhất với các bộ phận TV, âm thanh và máy ảnh

Sony Mobile đang mất đi sự độc lập - và đó là một điều tốt. Bộ phận này dự kiến sẽ được kết hợp với các mảng sản phẩm TV, âm thanh và máy ảnh của Sony, để trở thành một đơn vị gọi là "Giải pháp và Sản phẩm Điện tử".

Sony cho biết đây là một động thái nhằm tăng cường sự phối hợp giữa nhiều thiết bị điện tử khác nhau của hãng - dòng điện thoại Xperia đã vay mượn rất nhiều từ các bộ phận TV và máy ảnh (chiếc flagship mới nhất Xperia 1 là minh chứng rõ ràng nhất).

Giới chuyên môn cho rằng việc Sony hợp nhất các mảng nói trên lại thành một chủ yếu là muốn che giấu những tổn thất phát sinh từ ​​bộ phận di động.

Sony Mobile sẽ được hợp nhất với các bộ phận TV, âm thanh và máy ảnh

Sony Mobile đã gặp khó khăn trong những năm gần đây, mảng này chỉ bán được 13.5 triệu chiếc smartphone trong cả năm 2017 và dự đoán xuống còn 7 triệu chiếc cho năm 2018. Tất cả những điều này đi kèm với tổn thất tài chính lớn, hơn 913 triệu USD trong bốn quý vừa qua.

Để so sánh, bộ phận TV và âm thanh mang lại 714 triệu USD lợi nhuận hoạt động, bộ phận máy ảnh đã thu về 804 triệu USD trong cùng kỳ.

Sony đặt mục tiêu cắt giảm 50% chi tiêu của mảng mobile với kỳ vọng dòng điện thoại Xperia sẽ sớm có lãi vào năm 2021.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Màn hình 4K của Sony Xperia 1 không thể chỉnh xuống Full HD

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.400 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
vVuongporsche
Muốn nhận thì phải cho trước , nhưng bộ phận marketing của Sony đã nhận thức sai lầm về nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng , dẫn đến định vị thương hiệu smartphone cùng các sản phẩm smartphone sai phân khúc thị trường , bản thân linh hồn của smartphone Android là hệ điều hành Android là miễn phí nên các sản phẩm Android là sản phẩm đại chúng , phổ thông , dành cho tâts cả mọi người , bộ phận marketing của Sony đã tự định vị các sản phẩm smartphone Sony là các sản phẩm cao cấp , điều này đi... Xem tiếp ▾
Muốn nhận thì phải cho trước , nhưng bộ phận marketing của Sony đã nhận thức sai lầm về nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng , dẫn đến định vị thương hiệu smartphone cùng các sản phẩm smartphone sai phân khúc thị trường , bản thân linh hồn của smartphone Android là hệ điều hành Android là miễn phí nên các sản phẩm Android là sản phẩm đại chúng , phổ thông , dành cho tâts cả mọi người , bộ phận marketing của Sony đã tự định vị các sản phẩm smartphone Sony là các sản phẩm cao cấp , điều này đi ngược lại định hướng của Android , của google , nên Sony muốn thay đổi , muốn cải tiến thì phải thay đổi trưởng phòng nhân sự bộ phận marketing của mảng smartphone Sony , để thua lỗ như vậy mà vẫn còn ở vị trí đó được thì không biết quan điểm dùng người của ông giám đốc mảng smartphone Sony là như thế nào ?😊
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
VVương
@Vuongporsche: S10 chắc xài ko xài android
Trả lời 1 năm trước
NTN.Tuấn
@Vuongporsche: Vậy mình muốn hỏi sao Google Pixel lại bán mắc vậy, nó cũng chạy Android thậm chí còn chẳng có tuỳ biến đáng kể thế chẳng phải cũng đi ngược với đỉnh hướng Android sao.
Trả lời 1 năm trước 📱
NNghia
Cai dau cua ban hon sony a@Vuongporsche:
Trả lời 1 năm trước 📱