Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony sắp chi gần 1 tỷ USD mua lại dịch vụ phát trực tuyến hoạt hình Crunchyroll, gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản có toan tính gì?

Sony chi đậm gần 1 tỷ USD mua lại dịch vụ hoạt hình Crunchyroll
Nguồn ảnh: PlayStation Universe

Theo báo cáo từ Nikkei AsiaSony sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại dịch vụ phát trực tuyến phim hoạt hình có trụ sở tại Mỹ là Crunchyroll với giá gần 1 tỷ USD. Có lẽ gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản đang muốn nghiêm túc tăng cường nội dung anime của mình.

Nikkei cho biết Sony đã đàm phán độc quyền để đấu thầu dịch vụ phát trực tuyến Crunchyroll với 3 triệu người đăng ký trả phí vào đầu năm nay. Hai công ty hiện đã “tiến đến các cuộc đàm phán cuối cùng”. Mặc dù giá chào bán không rõ ràng, nhưng Nikkei lưu ý rằng Sony có thể chi hơn 957 triệu USD (khoảng 22.2 nghìn tỷ đồng).

Sony chi đậm gần 1 tỷ USD mua lại dịch vụ hoạt hình Crunchyroll
Nguồn ảnh: TheVerge

Crunchyroll hiện đang thuộc sở hữu của tập đoàn viễn thông AT&T của Mỹ, công ty được cho là đang tìm cách giảm tải dịch vụ phát trực tuyến trong một thời gian. AT&T muốn giảm thiểu khoảng nợ đáng kể của mình (hơn 150 tỷ USD).

Theo báo cáo từ The Information, vào tháng 8 AT&T đã yêu cầu Sony trả 1.5 tỷ USD (khoảng 34.7 nghìn tỷ đồng) cho Crunchyroll, nhưng công ty Nhật Bản cho rằng mức giá đó quá cao. AT&T hiện đưa một số nội dung anime từ Crunchyroll vào HBO Max và cung cấp tư cách thành viên Crunchyroll với giá 8 USD/tháng (khoảng 185.000 đồng).

Sony chi đậm gần 1 tỷ USD mua lại dịch vụ hoạt hình Crunchyroll
Nguồn ảnh: Yahoo Finance

Theo quan điểm của Sony, việc mua lại Crunchyroll sẽ giúp hãng mở rộng mảng cung cấp giải trí của mình trong một thị trường từ lâu vốn bị thống trị bởi các kênh như Netflix hay Hulu. Anime đã trở thành một "mặt trận quan trọng" trong cuộc chiến giữa các dịch vụ phát trực tuyến.

Được biết, Sony cũng đã sở hữu nhà phân phối phim hoạt hình Funimation của Mỹ, công ty cấp phép cho một số bộ phim nổi tiếng như Attack on Titan, Fullmetal Alchemist và One Piece. Mua lại Crunchyroll sẽ giúp họ phát triển các danh mục của mình ở Nhật Bản và cả nước ngoài.

Bạn đánh giá như thế nào về thương vụ này?

Nguồn: TheVerge

Xem thêm: Cuối cùng, mảng kinh doanh smartphone của Sony đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc trở lại sau cơn 'ác mộng' kéo dài nửa thập kỷ

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
1.724 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy