Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tài liệu rỏ rì của Microsoft tiết lộ chi tiết hệ điều hành Windows 10X

Chris 26/10/19
Windows 10X

Microsoft lần đầu giới thiệu Windows 10X như một phần mềm dành riêng cho Surface Neo và các thiết bị màn hình gập. Một tài liệu rò rỉ mới đây của Microsoft đã vẽ lên bức tranh rộng hơn về những gì người dùng có thể mong đợi từ Windows 10X.

Về cơ bản, Windows 10X sẽ hoạt động giống như Windows 10, nó hỗ trợ các ứng dụng cũ như Windows Store, Windows Universal, Windows Platform,... Nhưng một số tính năng như Menu bắt đầu, thanh tác vụ, cài đặt nhanh và màn hình khoá đều được sửa đổi.

Windows 10X

Theo tài liệu rò rỉ, Menu bắt đầu trong Windows 10X sẽ được thay bằng Trình khởi chạy, vốn nhấn mạnh vào khả năng tìm kiếm cục bộ như tìm kiếm kết quả web, ứng dụng cục bộ, tệp và tài liệu trong thiết bị.

Windows 10X cũng nhận được cải tiến về phương thức xác thực nhận dạng khuôn mặt Windows Hello. Sau khi người dùng đánh thức thiết bị, Windows Hello Face ngay lập tức chuyển qua trạng thái xác thực thay vì click vào màn hình khoá trước khi xác thực trên Windows 10.

Windows 10X

Tài liệu rỏ rỉ cũng đề cập đến Trình khám phá tệp hiện đại. Trình này giúp tối ưu hoá thao tác cảm ứng và đơn giản hoá truy cập vào tài liệu lưu trên Office 365, OneDrive hay các dịch vụ đám mây khác.

Ngoài ra, Microsoft cũng tập trung làm đơn giản hoá Trung tâm hành động, nhằm nâng cao thao tác truy cập nhanh vào một số cài đặt như WiFi, Dữ liệu di động, Bluetooth, Chế độ máy bay,...

Windows 10X

Về Office, có vẻ như Microsoft vẫn ưu tiên phát triển phiên bản Office truyền thống Win32 lên Windows 10X. Ngoài ra, hãng cũng tập trung hoàn thiện mảng Office Online trước khi Windows 10X xuất xưởng vào năm 2020.

Hiện Microsoft đã thu hồi tài liệu rò rỉ nói trên và vẫn còn một khoảng thời gian dài cho đến khi hãng tung ra bản chính thức của Windows 10X. Vì vậy, các tính năng liệt kê ở trên có thể được thay đổi trước khi Windows 10X có sẵn để tải xuống.

Bạn thích tính năng nào trên Windows 10X?

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Windows 10X trang bị Menu Start mới, không còn Live Tiles

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
4.480 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy