Tăng tốc độ duyệt web và ngăn chặn hàng xóm "dùng chùa" Wi-Fi

Tống Anh Vũ 24/09 9 bình luận
wifi

Mỗi gia đình hiện nay gần như đều lắp đặt Wi-Fi riêng, nhưng người dùng vẫn có xu hướng thích "dùng ké" của nhà hàng xóm. Điều này sẽ khiến tốc độ truy cập internet của khổ chủ sẽ trở nên chậm chạp, và đây là cách để chống lại hàng xóm "xài chùa" Wi-Fi nhà bạn.

NetCut sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra những thiết bị đang được kết nối cùng Wi-Fi, kèm theo đó là cung cấp cho người dùng tùy chọn như giới hạn thời gian truy cập, chặn ip truy cập mạng,... mà không phải truy cập vào trang quản lý Wi-Fi của nhà mạng để thực hiện.

ios

Với dung lượng chưa tới 3MB, và được hỗ trợ trên các thiết bị Windows (từ Windows 7 trở lên), các thiết bị Android. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hiện trên các máy Windows.

Sau khi cài đặt hoàn tất, NetCut sẽ tự động quét toàn bộ thiết bị đang hoạt động trên mạng Wi-Fi của bạn, kèm theo đó là liệt kê các thông tin để bạn kiểm tra như địa chỉ MAC, địa chi IP, Brand của thiết bị, đã kết nối từ khi nào,...

ios

Nếu phát hiện bất kỳ một IP lạ nào, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để chặn và đưa vào danh sách Jail (Danh sách chặn). Ngoài ra biểu tượng đồng hồ cùng thanh trượt tại mỗi địa chỉ truy cập cũng khá hữu ích, nó giúp giới hạn thời gian truy cập của bất kỳ IP nào đó. 

ios

Nhờ NetCut mà tốc độ truy cập internet sẽ trở nên nhanh chóng hơn, ngoài ra cũng ngăn chặn việc người dùng bị mất dữ liệu do truy cập cùng mạng. 

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
14.241 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
agAn Gia
phải trả phí mới dùng dc
Trả lời 22 ngày trước
Huỳnh Ân
có cái phần mềm nào tương tự này mà miễn phí ko....
Trả lời 2 tháng trước
taThế Anh
ẩn Wifi cho nhanh. làm cái này zic zac qá
Trả lời 2 tháng trước
llVì Sao Lẻ Loi
tôi đã cài lên di động và kết quả là chẳng hữu dụng gì cả...chỉ sử dụng được trên Laptop hay PC thì fải nói rõ ràng chứ...làm mất thời gian của mình
Trả lời 2 tháng trước 📱
fsFan Sony
Cài lên di động hay lên máy tính ạ ad?
Trả lời 2 tháng trước 📱
HPHoàng PhiQuản trị viên
Chào bạn, 
Sản phẩm này sử dụng trên các sản phẩm Laptop hoặc PC sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở lên bạn nhé.  
Thông tin đến bạn! 
Trả lời 2 tháng trước
QDLương Quang Dũng
iPhone cài ứng dụng Who Uses My Wifi https://itunes.apple.com/us/app/id869118704?mt=8 , tôi thấy ứng dụng này trên iOS tốt hơn trên Android. Chủ yếu thì ứng dụng cũng scan địa chỉ 192.168.0.0 đến 192.168.0.255, nhưng trên iOS scan thấy được nhiều liên kết còn Android scan không ra ????, không biết bị gì nữa.
Trả lời 2 tháng trước
PTPhát Thịnh
Ip cài sao v ad ??
Trả lời 2 tháng trước 📱
AVTống Anh VũTEAM TIN TỨC
@Phát Thịnh: Hiện chương trình này chỉ hỗ trợ trên Windows và Android thôi bạn
Trả lời 2 tháng trước