Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tạo ảnh xoá phông trên iPhone đơn giản chỉ với một camera

Tống Anh Vũ 14/11/17 4 bình luận
ios

Sở hữu một chiếc smartphone có camera kép là điều không hề dễ dàng với nhiều người dùng. Tại sao bạn không tận dụng những thiết bị cũ để tạo ra các bức ảnh xóa phông ảo diệu, cùng thử thực hiện điều này trên chiếc iPhone đời cũ nhé.

Thực tế, việc chỉnh sửa sẽ vô cùng mất thời gian so với khi dùng iPhone X đã thiết lập thuật toán sẵn. Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách dùng ứng dụng Focus Effect, được tải miễn phí tại Appstore.

ios

Đầu tiên hãy chọn một bức ảnh muốn chỉnh sửa Choose Image, ngay lập tức giao diện chỉnh sửa sẽ xuất hiện, bao gồm 4 tùy chọn để bạn sử dụng:

ios

Trước hết bạn cần vào Setting để tùy chỉnh kích thước của công cụ khoanh vùng. Quay lại tùy chọn Quick Select để lựa chọn nhanh chủ thể cần làm nổi bật. Ngoài ra bạn có thể tự chọn chi tiết bằng công cụ Brush mà không cần đến thuật toán của ứng dụng.

ios

Add hay Subtract để thêm chi tiết hay xóa phần thừa. Các tùy chọn này sẽ bổ sung và hỗ trợ nhau. Do đó bạn cần kết hợp chúng để tạo ra một bức ảnh đẹp. 

ios

Sau khi đã chọn đúng chủ thể cần làm nổi bật, bạn chọn dấu mũi tên bên góc phải màn hình. Lựa chọn độ sáng phù hợp (Brightness), độ bão hòa (Saturation) và độ mờ (Blur). Rồi Save lại bức ảnh trên.

ios

Bạn cần kiên nhẫn và cẩn thận từng chi tiết để tạo ra một bức ảnh đẹp và ảo diệu. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
99.691 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
4 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
HLHiền Lê
Android thì các bạn vào Appvn.com để tải ứng dụng After Focus Pro nhé! Sử dụng ngon hơn app trên bài viết!
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
kKhôi
xóa phông cái nỗi gì. Thực chất là lấy nét. Bây giờ đa số camera smart phone nào chẳmg trang bị lấy nét chẳng qua là chưa biết tận dụng và sử dụng hết chức năng thôi
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
NNam
@Khôi: Bạn ngộ quá. Hãng sản xuất muốn thu hút khách hàng nên họ tạo ra điện thoại sử dụng đơn giản mà có nhiều chức năng cho người ta sử dụng. Người rành chuyện này dỡ chuyện khác. Vậy bạn có vừa nấu ăn ngon như phụ nữ và vừa khỏe mạnh có thể gánh tạ 300kg như đại lực sĩ không?
Bài viết share 1 appstore cho người khác biết. Bt vậy cũng vô cmt chê bai.
Trả lời (5) 3 năm trước 📱
TlThien lai
@Khôi: bạn nhầm với macro rồi á, macro máy nào chả làm được
Trả lời 3 năm trước 📱