Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tất cả thay đổi và tính năng mới trong One UI 2.5: Hỗ trợ điều hướng cử chỉ cho trình khởi chạy bên thứ ba, chế độ Pro Video,...

Minh Vũ 31/08/20
Tất cả thay đổi và tính năng mới trong OneUI 2.5
Tất cả thay đổi và tính năng mới trong One UI 2.5. Ảnh: 9to5mac

Samsung gần đây đã bắt đầu tung ra bản cập nhật One UI 2.5 cho dòng Galaxy S20. Phiên bản mới nhất của giao diện One UI cũng đã được Samsung cài sẵn cho dòng Galaxy Note 20. Chưa hết, Samsung dự định sẽ đưa One UI 2.5 cho nhiều thiết bị cao cấp khác như dòng Galaxy S10, Galaxy Note 10 và cả Galaxy S9 và Galaxy Note 9.

One UI 2.5 cũng giống như một bản cập nhật phần mềm nhỏ bao gồm một số thay đổi và bổ sung thêm tính năng mới. Cụ thể, One UI 2.5 mang đến một số cải tiến cho trải nghiệm của người dùng thêm phần dễ dàng hơn, nhiều biểu tượng hệ thống cũng được tinh chỉnh và bổ sung thêm một số tính năng hữu ích.

Galaxy Note 20
Galaxy Note 20

One UI 2.5 được cài sẵn trên dòng Galaxy Note 20, nhưng bản cập nhật cũng sẽ sớm được Samsung phát hành cho các thiết bị sau:

Samsung đã tung ra bản cập nhật One UI 2.5 cho dòng sản phẩm Galaxy S20, các thiết bị thuộc dòng Galaxy cũ hơn sẽ nhận được sau. Tất nhiên không phải tất cả các tính năng mới có trong One UI 2.5 sẽ được triển khai cho các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp, do giới hạn về phần cứng.

Hỗ trợ điều hướng cử chỉ cho trình khởi chạy bên thứ ba

Hỗ trợ điều hướng cử chỉ cho trình khởi chạy bên thứ ba
Hỗ trợ điều hướng cử chỉ cho trình khởi chạy bên thứ ba

Mặc dù Samsung đã bổ sung hỗ trợ điều hướng cử chỉ cho One UI 2 tùy biến trên Android 10 vào năm ngoái, nhưng các cử chỉ này chỉ hoạt động với trình khởi chạy hệ thống. Với bản cập nhật One UI 2.5, Samsung cuối cùng đã bổ sung hỗ trợ cử chỉ Android 10 cho các trình khởi chạy bên thứ ba.

Nghĩa là cuối cùng người dùng có thể sử dụng các cử chỉ điều hướng với các Laucher yêu thích như Nova hoặc Lawnchair. Đáng buồn là tính năng này vẫn chưa được tối ưu hóa và thậm chí gặp lỗi. Trên Galaxy S20+ chạy Nova Launcher, điều hướng cử chỉ hoạt động không trơn tru và cử chỉ back thỉnh thoảng không hoạt động.

Chế độ Pro Video

Chế độ Pro Video
Chế độ Pro Video

Dòng điện thoại cao cấp của Samsung luôn có một chế độ Pro trong ứng dụng máy ảnh mặc định của hãng, cho phép người dùng tùy chỉnh những cài đặt khác nhau như IOS, tốc độ màn trập, cân bằng trắng,... trước khi chụp ảnh.

Với One UI 2.5, Samsung đã bổ sung thêm chế độ Pro tương tự hỗ trợ tinh chỉnh cho việc quay video, người dùng cũng có thể chọn micro nào trên điện thoại để ghi lại âm thanh trong chế độ này.

Quay video chuẩn rạp phim

Quay video chuẩn rạp phim
Quay video chuẩn rạp phim

Ở chế độ Pro Viedeo, Samsung cũng bổ sung thêm tùy chọn quay video ở tỷ lệ khung hình 21:9 như rạp chiếu phim, với độ phân giải lên đến 8K. 

Sử dụng micro từ bên ngoài

Với One UI 2.5, người dùng có thể sử dụng tai nghe Bluetooth như Galaxy Buds Live hoặc micro từ bên ngoài được ghép nối với điện thoại Galaxy để làm micro thu âm chính trong khi quay video.

Dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi

Dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi
Dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi

Giờ đây, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi đã kết nối với các thiết bị Galaxy khác ở gần, nhưng thiết bị của người đó phải có trong danh sách liên hệ. Khi kết nối vào một mạng WiFi mới, chủ sở hữu Galaxy sẽ có một tùy chọn yêu cầu mật khẩu từ thiết bị Galaxy gần đó.

DeX không dây

Với One UI 2.5, bạn có thể biến Smart TV có hỗ trợ Miracast thành màn hình phụ để sử dụng DeX. Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng DeX từ bảng cài đặt nhanh và thiết bị Galaxy chạy One UI 2.5 sẽ tự động kết nối với Smart TV gần nhất.

Sử dụng điện thoại làm bàn di chuột cho DeX

Sử dụng điện thoại làm bàn di chuyệt cho DeX
Sử dụng điện thoại làm bàn di chuyệt cho DeX

Tính năng DeX được cập nhật trong One UI 2.5 cho phép chủ sở hữu Galaxy sử dụng chính điện thoại để điều khiển màn hình bằng các cử chỉ đa chạm. Bộ cử chỉ đa chạm bảo gồm vuốt lên bằng ba ngón tay để xem tất cả các ứng dụng đã mở gần đây, vuốt xuống để quay lại màn hình và vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Cải tiến Samsung Notes

Là một phần trong bản cập nhật One UI 2.5, Samsung cũng đã cập nhật lại ứng dụng Notes với khả năng đồng bộ ghi chú trên các thiết bị Galaxy khác nhau, thu âm giọng nói với một dòng văn bản cụ thể,...

Bạn mong muốn trải nghiệm tính năng nào nhất trong One UI 2.5?

Nguồn: Neowin

Xem thêm: Samsung Galaxy M51 ra mắt: 4 camera sau 64 MP, pin 7.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh 25W, giá 9.9 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
34.959 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy