Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Sinh Nhật 17 Bẻ Gãy Sừng Trâu giảm tới 47%

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thành công với hàng loạt sản phẩm bắt đầu bằng chữ 'i', nhưng tại sao Apple lại không đặt tên cho Apple Watch là iWatch?

Đây là lý do vì sao Apple lại không đặt tên cho Apple Watch là iWatch
Apple Watch Series 5

Apple đang rất thành công với các sản phẩm công nghệ như iPhone, iPad, iMac... Tuy nhiên một thiết bị khác cũng không kém cạnh chính là Apple Watch. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là: Tại sao nhà Táo không gọi smartwatch của mình là iWatch như những sản phẩm khác?

Trong một bài phỏng vấn về vấn đề này, CEO của hãng là Tim Cook đã trả lời rất "hời hợt" - vì ông ấy thích như thế. Tuy nhiên đối với một thương hiệu ưa chuộng sự tỉ mỉ đến từng chi tiết như Apple, chắc chắn sẽ có nguyên nhân đằng sau.

Thật sự là như vậy, Apple đã từng có ý định đặt tên là iWatch cho đồng hồ của mình, tuy nhiên vì những tranh chấp về quyền sử dụng nhãn hiệu nên hãng đã phải thay đổi thành Apple Watch.

Đây là lý do vì sao Apple lại không đặt tên cho Apple Watch là iWatch
Apple Watch Series 4

OMG Electronics - một công ty có trụ sở tại Fresno, California đăng ký nhãn hiệu cho tên iWatch vào tháng 8/2012 tại Mỹ. Tại châu Âu, iWatch đã thuộc quyền sở hữu của công ty Probendi từ năm 2008. Probendi đe dọa sẽ có các hành động pháp lý đáp trả bất kỳ đối thủ nào sử dụng thương hiệu iWatch tại thị trường châu Âu. Trong khi cái tên iWatch cũng đã được Leonard Timepieces đăng ký tại Thuỵ Sỹ.

Hơn thế nữa, tại Trung Quốc có đến chín công ty khác nhau đã sở hữu nhãn hiệu iWatch. Từ đó, việc chi tiền để sử dụng tên gọi có tiền tố "i" sẽ rất lớn nên Apple đã quyết định sử dụng tên gọi Apple Watch cho đồng hồ thông minh của mình.

Trước đó, nhà Táo cũng đã có ý định đăng ký tiền tốt "i" cho tất cả các sản phẩm của mình trong tương lai, tuy nhiên điều này đã không được thông qua.

Bạn còn biết nguyên nhân nào khác không?

Nguồn: SecureYourTrademark

Xem thêm: Đọ tốc độ iOS 14.5.1 và iOS 14.6 trên các dòng iPhone, có nên nâng?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...