Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì? Tại sao phải chuyển đổi sử dụng thẻ ATM từ sang thẻ ATM có gắn chip?

Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì?
Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì? (nguồn: Trangcongnghe)

Theo thông báo từ một số ngân hàng thì kể từ ngày 31/12/2021, tất cả các thẻ ATM từ sẽ chính thức bị "khai tử" và thay vào đó là thẻ ATM gắn chip. Người sử dụng thẻ từ sẽ không thể giao dịch tại bất cứ điểm giao dịch nào trên toàn quốc. Vậy thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì? Hãy cùng 24h công nghệ tìm hiểu nhé.

Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì?

Theo thông tin ghi nhận tại Báo Người Lao Động, từ ngày 24/11, một số ngân hàng thương mại đã bắt đầu thông báo ngừng hỗ trợ thẻ ATM từ và khuyến khích khách hàng nên sớm chuyển đổi sang thẻ ATM có gắn chip để tăng tính bảo mật hơn, an toàn hơn và không bị gián đoạn trong quá trình giao dịch.

Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì?
Mặt trước thẻ ATM mới sẽ được gắn thêm chip (phải) (nguồn: Tạp chí thị trường)

Được biết, thẻ ATM từ có một dải băng đen nằm phía sau mặt thẻ dùng để chứa các thông tin cá nhân của khách hàng. Khi thực hiện rút tiền ở các máy ATM hoặc máy quẹt thẻ tại các cửa hàng thì máy sẽ quét được cả thông tin cá nhân của khách hàng trên dải từ màu đen. Do đó, thông tin của người dùng rất dễ bị đánh cắp.

Đối với thẻ ATM gắn chip, mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều được mã hóa và có khả năng ngăn chặn các hành vi đánh cắp thông tin của thẻ rất cao. Điều này sẽ giúp cho người dùng không còn lo lắng về việc các thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ ra bên ngoài.

Thẻ ATM gắn chip có tác dụng gì?
Sự khác nhau giữa thẻ ATM từ và thẻ ATM có gắn chip (nguồn: Vietnamese Alibaba)

Ngoài ra, thẻ ATM có gắn chip còn có khả năng chống giả mạo và gian lận thông tin. Chip gắn ở mặt trước sẽ ngăn không cho thẻ bị làm giả và chỉ có mã PIN cá nhân mới có thể xác nhận được chủ sỡ hữu của thẻ. Từ đó, có thể ngăn chặn việc thẻ bị người khác sử dụng khi bị đánh cắp hoặc bị mất.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng trên toàn quốc đều hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ ATM có gắn chip mà không bị mất phí. Hãy liên hệ trực tiếp với các ngân hàng bạn đang sử dụng dịch vụ để được tư vấn thẻ ATM có gắn chip nha.

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Không hài lòng bài viết
1.834 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...