Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thêm một lý do để Apple dời dây chuyền sản xuất màn hình LCD ra khỏi Trung Quốc

iphone xr

Tháng trước, Japan Display – nhà sản xuất màn hình LCD cho iPhone Xr và những mẫu iPhone khác được cho là đang gặp nhiều khó khăn về tài chính do chậm chuyển đổi sang màn hình OLED. Vì vậy, theo ghi nhận từ PhoneArena, Apple sẽ đầu tư 100 triệu USD vào công ty đối tác.

Cùng với gói tài trợ, Apple sẽ tăng đơn đặt hàng tấm nền LCD cho Japan Display và qua đó tiến thêm một bước trong việc dời dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Cần biết rằng, lâu nay, iPhone chủ yếu được gia công tại Trung Quốc, trong khi chính quyền Mỹ đang dự định áp thuế với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

iphone

Mặt khác, ở thời điểm hiện tại, Japan Display đang rất cần một gói cứu trợ: Năm 2017, công ty báo cáo lỗ 260 triệu USD. Một năm sau (2018), con số này thậm chí tăng lên đến 2.3 tỷ USD – điều không ngạc nhiên khi Apple liên tiếp ra mắt iPhone có màn hình OLED, trong khi Japan Display, như đã đề cập, chưa kịp đầu tư để phục vụ đầy đủ việc sản xuất tấm nền OLED.

Apple không muốn mất đi đối tác này vì không chỉ màn hình iPhone, Japan Display còn sản xuất màn hình OLED được sử dụng trên Apple Watch. Hoạt động kinh doanh của Japan Display cũng phụ thuộc vào Apple đến hơn 60%. Động thái đầu tư của “Táo khuyết” giúp giá cổ phiếu Japan Display tăng 39% trong phiên giao dịch tại New York.

Dự kiến, năm nay, Apple vẫn sẽ sử dụng màn hình OLED (cung cấp bởi Samsung và LG) cho iPhone 2019, trong khi Japan Display sản xuất tấm nền LCD cho các thiết bị đời cũ hơn.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.059 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy