Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thị trường tai nghe không dây tăng trưởng đáng kể, nhưng hãng nào đang dẫn đầu?

Dương Lê 20/11/19
Thị trường tai nghe không dây tăng trưởng đáng kể, nhưng hãng nào đang dẫn đầu?

Theo một báo cáo mới từ Viện nghiên cứu Counterpoint Research, doanh số tai nghe không dây hoàn toàn (True-Wireless) đang tăng trưởng đáng kể. Trong quý 3/2019, thị trường tai nghe bluetooth toàn cầu đạt 33 triệu chiếc (thu về 4.1 tỷ USD), tăng 22% so với quý trước.

Trong đó, Mỹ chiếm 31% thị trường tai nghe không dây toàn cầu. Và lần đầu tiên, trong một quý, doanh số tổng đạt hơn 10 triệu đơn vị. Về phần Trung Quốc đã mở rộng đáng kể, với mức tăng 44% trong quý 3/2019.

Tai nghe không dây AirPods của Apple vẫn dẫn đầu ngành. Trong quý vừa qua, Apple chiếm 53% thị phần tai nghe không dây toàn cầu nhưng hiện đang giảm xuống còn 45% do thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Thị trường tai nghe không dây tăng trưởng đáng kể

Xiaomi đứng thứ 2 với 9% thị phần, doanh số chủ yếu tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc. Redmi Airdots của Xiaomi có giá khoảng 20 USD (tầm 460.000 đồng). Tuy Samsung là đối thủ chính của Apple trên thị trường smartphone nhưng ở sân chơi tai nghe không dây, "đại gia" xứ Hàn chỉ chiếm 6% thị phần, xếp thứ 3.

Cần lưu ý rằng cuộc khảo sát chỉ tiến hành trong quý 3/2019, nên dữ liệu về AirPods Pro mới chưa xuất hiện trong biểu đồ của Counterpoint Research. Nhưng Counterpoint Research cho biết doanh số của AirPods Pro mới sẽ rất tích cực.

Trong những tháng gần đây, Amazon và Microsoft cũng đã lần lượt ra mắt Amazon Echo Buds và Microsoft Surface Ear. Vì vậy, cùng với một số đối thủ khác đến từ Trung Quốc, sự cạnh tranh trong ngành tai nghe không dây đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết.

Bạn đánh giá tai nghe không dây hoàn toàn của hãng nào xài vừa tốt vừa hợp túi tiền nhất?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Consumer Reports đánh giá AirPods Pro tốt nhưng vẫn thua Galaxy Buds

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.854 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy