Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thực hư kết quả '92% người dùng đồng ý tăng giá cước 3G'

Hữu Tình 25/04/15

Sau khi GFK công bố kết quả về việc có tới 92% số người dùng đồng ý tăng cước 3G, dư luận đã phản ứng mạnh mẽ và nhiều người còn cho rằng công ty khảo sát đã ‘gài bẫy’ người dùng.

Sự thật đã dần sáng tỏ khi mới đây, bà Đinh Ngọc Bảo Trân, đại diện của GFK cho biết, câu hỏi khảo sát là: ‘Giả sử nhà cung cấp dịch vụ 3G mà anh chị đang dùng tăng giá cước 3G thì anh/chị chấp nhận được mức tăng bao nhiêu?’. Các câu trả lời tương ứng để khách hàng chọn là: Dưới 5%; từ 5-10%; từ 10-20%; trên 30% và Không đồng ý tăng.

tăng cước 3G

Bạn đồng ý tăng cước 3G?

Kết quả cụ thể, chỉ có 8% khách hàng tham gia khảo sát tuyên bố không chấp nhận nếu các nhà cung cấp tăng giá cước dịch vụ 3G. Nếu việc tăng giá xảy ra thì 82% cho rằng ở mức tăng dưới 5% sẽ ít ảnh hưởng đến hành vi của họ, có nghĩa là họ chấp nhận được việc tăng giá dưới 5%. Nếu tăng 5% - 10% so với mức giá hiện tại, 59% khách hàng có thể tìm gói cước rẻ hơn nhưng không thay đổi nhà cung cấp. Nhưng nếu giá tăng trên 10% thì 47% người dùng cho rằng họ sẽ đi tìm nhà cung cấp dịch vụ 3G khác.

tăng cước 3G

Giá tăng nhưng chất lượng dịch vụ có tăng?

Chính vì câu hỏi đó nên khi tổng kết lại, GFK đã đưa ra kết quả ‘92% số người đồng ý tăng giá cước 3G’, có vẻ như nó vẫn là kết quả đúng nhưng thiếu thông tin cụ thể và khiến nhiều người hiểu lầm. Còn nếu như câu hỏi chỉ 2 lựa chọn: Đồng ý tăng hoặc Không? Có thể kết quả sẽ ngược lại, 92% không đồng ý. Bạn có đồng ý tăng cước 3G?

Thegioididong (theo ictnews)

 

Không hài lòng bài viết
21.118 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SHSang Huỳnh
Khảo sát có hỏi tôi ko, toàn hỏi bọn nhiều tiền, mà chưa chắc chuyện ngày có thật ko nữa
Trả lời 4 năm trước 📱
bcBá Cường
Đăng ký mimax 600mb tốc độc cao xem đc 2 bộ phim hết. Mà đang dùng đăng ký thêm gói MI3 thì mimax tự cắt luôn
Trả lời 4 năm trước
STSơnn Thi

Mấy nhà mạng này nó xạo đó. Tôi nghĩ đi hỏi thử 100 người thử coi có ai đồng ý tăng cước 3G không, tôi chắc là ít nhất cũng hơn 50 người kg đồng ý. Nó tăng nhưng chất lượng có tăng không. Mới xem báo, ở Hà Nội là 3Mbps là lớn sigapore thì chỉ có 120Mps thôi chất lượng singapore biết gấp mấy chục lần viettel đây. Mong ae có thêm nhiều bài viết để chia sẻ.


Trả lời 4 năm trước
DDX
Tăng giá nữa...để dành xài ik...
Trả lời (2) 5 năm trước
ng3G Nên Giảm
tăng giá cước 3G ak. mấy ngườ đó có bi khùng không mà đòi tăng gói 3G vậy. việt nam la 1 đất nước có mức cước 3G mất nhất trên thế giới .mà còn đòi tăng giá cước nữa hả mấy người khùng kia
Trả lời (1) 5 năm trước
sbSky Blue
92% đó là ai đc khỏa sát vậy?. Đại gia,nhân viên nhà mạng,quan chức nhà nước,hay học sinh sinh viên,nông dân. Nói thật chứ mạng 3g việt nam đứg chót đông nam á và đứg thứ 3 từ dưới điếm lên ở châu á. Đứg thứ 114 trên thế giới. Với cái bản thàh tích lườg lẫy này mà còn đòi tăg giá ư. Sau 2 năm tốc độ 3g vẫn đứg yên 1 chỗ. Thế muốn tăng giá là tăng cái gì. 92% đồg ý ư. Con số này của ai... Xem tiếp ▾
92% đó là ai đc khỏa sát vậy?. Đại gia,nhân viên nhà mạng,quan chức nhà nước,hay học sinh sinh viên,nông dân. Nói thật chứ mạng 3g việt nam đứg chót đông nam á và đứg thứ 3 từ dưới điếm lên ở châu á. Đứg thứ 114 trên thế giới. Với cái bản thàh tích lườg lẫy này mà còn đòi tăg giá ư. Sau 2 năm tốc độ 3g vẫn đứg yên 1 chỗ. Thế muốn tăng giá là tăng cái gì. 92% đồg ý ư. Con số này của ai zậy?
Trả lời (5) 5 năm trước
h
tôi xài 1 cái ip3 năm 2012...ở việt nam tôi xài 3g vịt teo.... kết quả 5 tiếng hết pin.
tôi vẫn xài máy đó và qua bên nhật... 3g bật cả ngày. kết quả 1 ngày 8 tiếng mới hết pin.
tôi thẮT MẮT nên đi hỏi chuyên gia.. bên nhật họ giải thích vì việt nam sóng kém quá nên đt sẽ căng hết dây thần kinh ra mà hứng sóng.. hoạt động quá công suất.
vì thế vè vn tôi quyết định không bao giờ xài 3g.
Trả lời (5) 5 năm trước
tTùng
Nói thật tốc độ mạng 3g vn cực kém, nhất lf viettell, nếu để tăng giá cước với tốc độ và tình trạng như hiện nay khr năng sẽ rất nhiều ng k dùng 3g viettell nữa, bên cạnh đó cách tính cước phí cuộc gọi của viettell mập mờ hòng rút lõi người sử dụng, có nhữn gói cước tự nhà mạng đăng ký mà k cần ý kiến ng sử dụng, bản thân tôi đã k sử dụng 3g của viettell nữa rồi, thời gin tới nếu gía cước và cách tính k rõ ràng vẫn muốn... Xem tiếp ▾
Nói thật tốc độ mạng 3g vn cực kém, nhất lf viettell, nếu để tăng giá cước với tốc độ và tình trạng như hiện nay khr năng sẽ rất nhiều ng k dùng 3g viettell nữa, bên cạnh đó cách tính cước phí cuộc gọi của viettell mập mờ hòng rút lõi người sử dụng, có nhữn gói cước tự nhà mạng đăng ký mà k cần ý kiến ng sử dụng, bản thân tôi đã k sử dụng 3g của viettell nữa rồi, thời gin tới nếu gía cước và cách tính k rõ ràng vẫn muốn rút lõi người sử dụng có lẽ sẽ ngừng sử dụng dv viettell ...
Trả lời (5) 5 năm trước
TThanh
40% người Đồng ý là họ dùng Wifi muốn troll, 52% còn lại là nhân viên các nhà mạng -_-
Trả lời (8) 5 năm trước
ntLam Hoang Nam Tien
MONG SAO ĐƯỢC 50KPS LÀ EM MÃN NGUYỆN RỒI Ạ!!
CHẢ HAM HỐ 4G MÀ MẤY ẢNH DỰ ĐỊNH ĐÂU!
Trả lời (4) 5 năm trước