Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Thuê bao trả trước nào buộc phải chụp ảnh chân dung chủ SIM?

Vì sao phải chụp ảnh chân dung khi đăng kí SIM?

Việc chụp ảnh chân dung nếu không muốn SIM bị khóa đã nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng. Nhưng ai phải đi chụp ảnh chân dung chủ SIM? Lỡ chúng ta không ra ngoài chụp ảnh được thì sao? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Ai cần phải chụp ảnh chân dung chủ SIM?

Đại diện Cục Viễn thông chia sẻ với ICTNews: Việc chụp ảnh chỉ áp dụng cho các thuê bao đăng kí mới mới hoặc các thuê bao có thông tin chưa chuẩn xác, phải thực hiện đăng kí lại.

Đối với các thuê bao di động mà mà mạng đã xác nhận thông tin của chủ thuê bao đã chính xác thì không cần chụp ảnh nữa. Nhà mạng lúc này chỉ cần bổ sung ảnh chụp của chủ thuê bao và chịu hoàn toàn trách nhiệm về điều đó.

Về phía người dùng, khi chúng ta nhận được tin nhắn từ tổng đài của các nhà mạng thì mới phải đi chụp ảnh chân dung để bổ sung thông tin. Nếu không nhận được tin nhắn, các bạn yên tâm sử dụng bình thường nhé.

Chụp ảnh chân dung người dùng có khó không?

sim_800x450

Theo Đại diện Cục Viễn thông, ở một số nước, họ sẽ yêu cầu lấy dấu vân tay của người dùng khi đăng kí SIM. Điều này làm tốn nhiều tiền bạc, công sức để đầu tư cho các thiết bị và quy trình hơn cả chụp ảnh. Khi áp dụng việc chụp chân dung, chỉ cần nhà mạng sở hữu thiết bị có thể chụp ảnh là xong.

Nhằm tạo điều kiện hơn cho người dùng trong việc bổ sung thông tin qua việc chụp ảnh. Nghị định 49 đã đưa ra một số quy định sau.

Kết

sim_rac_800x450

Việc cập nhật thông tin thuê bao di động đúng với chủ sở hữu của chúng nhằm mục đích bảo vệ người dùng và xã hội. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng SIM rác để nhắn tin "khủng bố" người dùng. Nhẹ thì quảng cáo, nặng thì nhắn tin đe dọa đến cuộc sống và tính mạng.

Chính vì vậy, việc chụp ảnh chân dung sẽ phần nào giúp giảm thiểu tình trạng trên. "Sống chung với SIM rác" lúc này sẽ không còn là nỗi lo lắng của chúng ta nữa.

Bạn có đồng tình với việc bổ sung thông tin chính xác cho thuê bao của mình không? Mời bạn chia sẻ ý kiến trong phần bình luận nhé.

Xem thêm: Chụp chân dung chủ SIM và những điều cần biết

---

Trong bài sử dụng hình ảnh của: Tuổi Trẻ, VnReview.

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
22.173 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MtMỹ Trân
Mình đăng kí thành công 1 sim rồi....giờ muốn đăng kí sim khác làm sao ạ ?
Trả lời 2 năm trước 📱
TATrâm AnhQuản trị viên
Chào chị 
Dạ mình muốn đăng kí sim thì chị có thể vui lòng liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ chị nha.
Thông tin đến chị.
Trả lời 2 năm trước
NNam
Rõ vớ vẩn, Cmnd rồi còn chụp, vậy thì ai cần bảo mật thì người ta làm, tự nguyện đi, ép buộc chi cho mệt
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
BQBạch Quỷ
Đối với các thuê bao di động mà mà mạng đã xác nhận thông tin của chủ thuê bao đã chính xác thì không cần chụp ảnh nữa. Nhà mạng lúc này chỉ cần bổ sung ảnh chụp của chủ thuê bao và chịu hoàn toàn trách nhiệm về điều đó.
Trả lời 3 năm trước 📱
TATuấn Anh
Mình không quan tâm nghị định này có thực thi hay không ? nhưng rất cảm ơn báo chí đưa thông tin này vì 3 ngày rồi số điện thoại Mobifone của mình không còn bị cuộc gọi rác từ bảo hiểm - tài chính - bất đs... không hiểu sao chúng biết tên và gọi năn nỉ mình đưa hộ khẩu - cmnd để cho mình mượn tiền. Đã trả lời là " Không cần mượn tiền" mà chúng cứ gọi mãi.....
Trả lời 3 năm trước 📱
PNHồng Phúc Nguyễn
Ngồi cao rồi nghĩ ra mấy cái thứ nhảm nhí xong bắt người dân phải làm theo.
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
N0NO.01

cmnd còn chưa đủ sao... Việt nam nhiều cái hãm quá
.
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
hHào
Việt nam suót ngày co nhiu sàm thiet
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
Minh Minh Cao
sim đã đang ký còn bị rò rĩ ra bên ngoài ...nhà mạng có đảm bảo, bảo mật được đâu ...mà đòi hỏi hình ảnh
Trả lời (5) 3 năm trước
VTVăn Tèo
@Minh Minh Cao:Vài bữa bán info cho bọn bảo hiểm, bọn tài chính. Khi đó nhìn hình thấy ai tìm năng hơn dễ tư vấn hơn, độ thất bại thấp hơn.
Trả lời (3) 3 năm trước
ndNguyễn Dung
Cầm cái chứng minh đi đăng ký. Còn chưa được hay sao mà còn thêm ảnh. Thế các cụ già muốn sim chính chủ thì con cháu có làm giúp được không hay con cháu phải đưa cụ đi vài. Chục km để chụp ảnh xác nhận không ??????!!
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
ndNguyễn Dung

có cái sim Thôi mà dùng cũng khổ. Đi chụp ảnh lại mất thời gian. Mất tiền đi lại. Ae ở nông thôn phải đi vài chục km đấy. Hay nhà mạng đến nơi chụp cho nhỉ. Với những người già. Không đi lại được. Lại không cho con cháu đăng ký giúp thì làm như thế nào? Ai bán sim rác cứ chặn hết là xong cấm đăng ký. Thì thời gian cũng hết thôi..với lại. Chứng minh thư có đủ thông tin rồi thì có nhất thiết phải chụp ảnh nữa không

Trả lời (3) 3 năm trước 📱
ppt
@Nguyễn Dung: thông cảm đi bạn mấy ông ở viễn thông đang rảnh ko việc làm đó mà.CMND đã có ảnh còn đòi chụp ảnh vậy mới ghê
Trả lời 3 năm trước 📱
1234...6»