Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

TikTok truất ngôi WhatsApp và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong tháng 01/2020, Mark Zuckerber có nên lo lắng cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh của mình?

Chris 27/02
TikTok truất ngôi WhatsApp và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong tháng 01/2020
Hình ảnh minh họa

Theo báo cáo, TikTok đã soán ngôi WhatsApp và trở thành ứng dụng di động được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong tháng 01/2020. TikTok đạt con số tăng trưởng 46% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 27% so với tổng số lượt tải xuống từ tháng 12/2019.

Ba thị trường có số lượt tải TikTok nhiều nhất trong thời gian này là Ấn Độ, Brazil và Hoa Kỳ. Thậm chí con số có thể đạt mức cao hơn vì số liệu trên không bao gồm lượt tải xuống từ các nền tảng Android bên thứ ba, như tải tệp APK chẳng hạn.

TikTok truất ngôi WhatsApp và trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong tháng 01/2020
Hình ảnh minh họa

Hiện tại, lượt tải xuống TikTok đã vượt qua con số 1.82 tỷ. Xét theo góc độ xu hướng, số lượng tải xuống trong tháng 02/2020 sẽ tăng cao hơn nữa nhờ một số thị trường mới nổi ở nước ngoài đã hỗ trợ TikTok. Khả năng cao số lượng người dùng tải xuống TikTok sẽ liên tục tăng trong những tháng tiếp theo.

Về doanh thu, cả Douyin (TikTok dành cho thị trường Trung Quốc) và TikTok trong tháng 12/2019 đã đạt được 39.4 triệu USD nhưng trong tháng 01/2020 chỉ đạt được 28.6 triệu USD. Tuy nhiên doanh thu tháng 01/2020 được cho là tháng có xếp hạng cao thứ ba sau hai tháng 12 và 11/2019.

Ngoài ra, doanh thu đến từ mảng mua hàng trong ứng dụng cũng mang về lợi nhuận cho TikTok, chủ yếu đến từ thị trường Trung Quốc và Hoa Kỳ, lần lượt chiếm 84.5% và 10.1% doanh thu chung.

Bạn có đang sử dụng TikTok không?

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Đây là 10 startup kỳ lân lớn nhất châu Á, đa số hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và có xuất thân từ Trung Quốc

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tàn Kiếm
Nổi quá lại bị Mỹ tìm lý do dìm đó.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Ngọc Trang
Hay lắm, xem rất vui. Đủ các thể loại. Từ khi cài tiktok thì ít vào fb với YouTube. Nếu như tiktok cho tải các video vô thời lượng thì quá hay. Còn so với Facebook thì 2 cái này ở 2 mảng khác nhau mà.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱