Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tim Cook cho rằng tiềm năng của công nghệ này sánh ngang smartphone

Dương Lê 14/02/17
Tim Cook cho rằng tiềm năng của công nghệ AR sánh ngang smartphone

Công ty lớn nào cũng vậy, luôn giữ bí mật về các sản phẩm mới của họ trước khi chính thức được tung ra thị trường, và Apple cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, gần đây CEO Tim Cook đã "thả thính" nhiều gợi ý về sự phát triển của công nghệ AR trong tương lai.

AR được dân kỹ thuật gọi là "công nghệ tích hợp đồ họa máy tính và mạng internet với thế giới thực để bạn xem các đối tượng ảo trong môi trường thực". Để trải nghiệm được công nghệ này bạn sẽ cần dùng đến loại kính thông minh chuyên dụng hỗ trợ. Hiện có một tựa game tương tác ảo dành cho thiết bị di động rất hot đó chính là Pokémon GO.

Hôm 10/2 vừa qua, trong cuộc phỏng vấn độc lập với phóng viên David Phelan của trang Independent, CEO Apple, Tim Cook, cho rằng AR là công nghệ mới mang tính cách mạng tương tự như điện thoại thông minh.

"Tôi thiết nghĩ đó là một ý tưởng hết sức đột phá không thua gì smartphone. Trong khi đó, smartphone cũng như iPhone vốn được sản xuất cho mọi người sử dụng, chứ không dành riêng cho cá nhân hay tổ chức nào cả. Và sức hút cũng như sự phổ biến của AR trong tương lai sẽ tương tự như vậy. Tôi nghĩ rằng nó có thể cải thiện rất nhiều trong cuộc sống và giải trí."

Bên cạnh đó, Tim Cook đã phủ nhận việc Apple đang chuẩn bị ra mắt một sản phẩm AR dạng kính gắn kèm smartphone mà giới thạo tin cho biết trong thời gian gần đây.

"Tôi xem AR như thể silicon cần cho chip xử lý của iPhone vậy, hay nói cách khác, là một công nghệ cốt lõi, trọng yếu chứ không phải một sản phẩm đơn thuần," Cook nhận định.

Tim Cook ủng hộ AR hơn VR
Tim Cook ủng hộ AR hơn VR

Còn nhớ hồi tháng 9/2016, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền ở chương trình Good Morning America (chương trình truyền hình buổi sáng của nước Mỹ) được phát sóng trên kênh ABC News, Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook cho biết ông ủng hộ thực tế tăng cường (AR - Augmented Reality) hơn là thực tế ảo (VR - Virtual Reality), vì nó cho phép người dùng ứng dụng và tương tác công nghệ số song song trực tiếp với thế giới thực.

Những lời nhận xét của Tim Cook về AR không hẳn là tán gẫu cho có. Apple nói chung và Tim Cook nói riêng đều có những cách nói ẩn ý tinh tế của mình khi nhắc đến kế hoạch của công ty và dự án tiếp theo đang triển khai, nhưng lại không hoàn toàn ra mặt công nhận 100% về độ chính xác của thông tin ngay lúc ấy.

Từ đó, họ sẽ tạo được các tác động ít nhiều đến các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và người hâm mộ khi liên hệ đến các bước phát triển tiếp của công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên Tim Cook trao đổi về những tiềm năng mà ông thấy từ AR. Tại một sự kiện hồi tháng 10 năm ngoái, ông đưa ra lý do giải thích tại sao đặt nhiều kỳ vọng dành cho những công nghệ nhập vai khác như thực tế ảo (VR), và nói rằng một phần nhất định người dân trên toàn thế giới sẽ tương tác với AR mỗi ngày.

"AR sẽ mất một thời gian để hoàn thiện vì nó đang gặp phải một số thách thức trong công nghệ. Đó là công nghệ lớn và chắc chắn sẽ xảy ra. Chúng tôi sẽ tự hỏi rằng làm thế nào để chúng ta có thể sống mà không có nó, giống như những gì mà chúng tôi hỏi trước đây rằng, làm thế nào để chúng ta sống ngày hôm nay nếu không có điện thoại của chúng tôi (iPhone)."

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã có những thông tin khá rõ ràng từ các nguồn rò rỉ về việc Apple đang điều hành đội ngũ hàng trăm người hoạt động nghiên cứu và phát triển ứng dụng AR cũng như VR. Và có vẻ như Apple sẽ dần tiến thêm những bước sâu hơn vào lĩnh vực này, tương tự như động thái của Google Project Tango.

Riêng bạn, có mong đợi Apple tung ra thị trường các thiết bị AR hoặc VR trong thời gian tới?

Xem thêm: VR/AR sẽ "ảo tung chảo" nhờ Snapdragon 835 mới nhất từ Qualcomm

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.070 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...