Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin nhắn rác, cuộc gọi làm phiền hết cơ hội hoành hành ở Việt Nam chỉ bằng một tin nhắn vô cùng đơn giản

Minh Vũ 07/10/20 2 bình luận
Cách chặn SMS, cuộc gọi rác làm phiền chỉ với một tin nhắn
Cách chặn SMS, cuộc gọi rác làm phiền chỉ với một tin nhắn. Ảnh: Forum Malaysia

Trang ZingNews vừa đăng tải một bài viết chỉ cho mọi người cách chặn SMS, cuộc gọi rác làm phiền chỉ với một tin nhắn đơn giản. Mình xin chia sẻ lại thông tin đến độc giả Thế Giới Di Động.

Thông qua đầu số 5656, người dùng có thể chọn không nhận tin nhắn rác, cuộc gọi rác dựa trên Nghị định 91/2020 của Chính phủ. Từ ngày 1/10, Nghị định số 91/2020/NĐ-CP (Nghị định 91) của Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác có hiệu lực.

Bên cạnh những quy định chi tiết về việc quảng cáo qua điện thoại, tin nhắn và thư điện tử, Nghị định 91 còn bổ sung quy định xử phạt hành vi gửi tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác với mức phạt 5-100 triệu đồng.

Một trong những điểm mới của Nghị Định 91 là Điều 7, giải thích về Danh sách không quảng cáo (DoNotCall), gồm những số điện thoại không nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo, tin nhắn quảng cáo và cuộc gọi quảng cáo.

Cách chặn SMS, cuộc gọi rác làm phiền chỉ với một tin nhắn
Nghị định 91 có hiệu lực từ 1/10 nhằm chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác quy định nhà quảng cáo chỉ được gửi 3 tin nhắn tới một số điện thoại trong 24 giờ. Ảnh: ZingNews

Theo Khoản 3, Điều 7 của nghị định, người quảng cáo, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, viễn thông không được gọi điện quảng cáo, gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo hoặc gửi tin nhắn quảng cáo đến số điện thoại nằm trong danh sách DoNotCall.

Điều 32 của nghị định nói rõ hành vi gửi tin nhắn, gọi điện thoại quảng cáo khi chưa được đồng ý hoặc khi người sử dụng đã từ chối nhận quảng cáo bị phạt 5-10 triệu đồng.

Trong khi đó, hành vi gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến các số điện thoại nằm trong danh sách không quảng cáo, số tiền phạt người vi phạm phải nộp là 80-100 triệu đồng, thậm chí có thể bị buộc thu hồi số điện thoại vi phạm.

Người dùng có thể nhắn tin đến tổng đài 5656 để tham gia danh sách không nhận tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo hoặc phản ánh tin nhắn, cuộc gọi rác.
Người dùng có thể nhắn tin đến tổng đài 5656 để tham gia danh sách không nhận tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo hoặc phản ánh tin nhắn, cuộc gọi rác.

Nghị định 91 cho biết người dùng có thể tham gia DoNotCall để không phải nhận tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo, đồng thời phản ánh cuộc gọi, tin nhắn rác thông qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác trên đầu số 5656, được xây dựng, vận hành bởi Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Để tương tác với hệ thống đầu số 5656, người dùng thuê bao di động có thể thực hiện những cú pháp sau:

Bạn đã nhắn tin chặn SMS rác chưa?

Xem thêm: Cách xem lại tin nhắn đã gỡ trên Messenger bằng smartphone siêu nhanh không phải ai cũng biết

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.639 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Trần Quang Vinh
Cho mình hỏi dk vậy vẫn có nhận được tn nhà mạng khuyến mãi chứ
Trả lời 4 tháng trước 📱
LHLinh HânQuản trị viên
Chào anh,
Dạ trường hợp này bên em không hỗ trợ được cho mình nha, mong mình thông cảm. Mình vui lòng liên hệ nhà mạng để được hỗ trợ tốt hơn giúp em ạ.
Thông tin đến anh.
 
Trả lời 4 tháng trước