Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Toang! Apple bị kiện do iPhone Xr kém sóng, sự thật đằng sau của một chiếc iPhone giá rẻ

XR

Trong thời gian gần đây, Apple đã bị kiện do iPhone Xr bắt sóng kém. Vụ kiện cáo buộc Apple che giấu lỗi, gian lận và vi phạm bảo hành. Chuyện gì đang diễn ra với chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới 2019. Lại một lần nữa người dùng cần tỉnh táo hơn trước những chiếc điện thoại ngon bổ rẻ của Apple.

Biết là iPhone rẻ thì linh kiện sẽ không bằng iPhone mắc, nhưng liệu rằng chúng ta có đang biết hết

Chắc hẳn ai đang sử dụng iPhone Xr cũng sẽ biết Apple cắt giảm một số linh kiện như màn hình OLED, và giới hạn camera trên iPhone Xr chỉ có 1 thay vì 2 trên iPhone Xs để mức giá của iPhone Xr tốt hơn. Nhưng Apple liệu có đang nói tất cả?

Xr vs Xs

Việc iPhone Xr chỉ được trang bị ăng ten 2 x 2 MIMO, có hiệu năng chỉ bằng 1 nửa so với iPhone Xs (ăng ten 4 x 4 MIMO) đã kiến cho người dùng gặp khó khăn ngay cả khi gửi và nhận tin nhắn văn bản so với iPhone Xs.

Tôi còn nhớ, một anh người quen vẫn than với tôi về vấn đề chiếc iPhone Xr của anh bị lỗi sóng. Điều đó khiến anh có cảm giác khó chịu và đặc biệt là khi chơi game thì tình trạng sóng kém khiến anh bực mình hơn. Lúc đó, tôi không để ý nhiều. Một phần tôi nghĩ do anh bạn mình nhạy cảm. Một phần tôi nghĩ hoặc bạn tôi kém may mắn nên mua phải chiếc iPhone lỗi sóng.

Xr

Thử nghĩ, nếu chiếc điện thoại có chụp ảnh xấu hơn một xíu bạn vẫn sẽ mua, chiếc điện thoại màn hình kém sắc nét hơn một tẹo bạn vẫn sẽ mua. Nhưng chiếc điện thoại kém sóng hơn một xíu. Tôi dám chắc bạn phải suy nghĩ lại, bởi một chiếc điện thoại lẽ dĩ nhiên là phải giúp người dùng kết nối mọi lúc.

iPhone 9 giá rẻ, người dùng sẽ phải cân nhắc nhiều hơn

Thời gian gần đây, thông tin về chiếc iPhone 9 với mức giá khởi điểm 399 USD (~10 triệu VND) lại càng nhiều hơn. Nó tràn ngập trên những website hay diễn đàn công nghệ và luôn là một trong những chủ đề nóng mà anh em yêu thích công nghệ quan tâm, theo dõi.

iPhone 9

Dĩ nhiên, việc người Việt chúng ta yêu thích iPhone 9 không phải là điều gì đó quá lạ. Các bạn có thể đọc lại bài Viết: Có lẽ bạn đã biết, người dùng Việt quan tâm iPhone 9 mới nhiều hơn cả iPhone 12/12 Pro đấy! tôi từng viết trước đó bạn có thể đọc thêm nếu quan tâm lý do mà người Việt lại thích iPhone 9.

Quay lại với vấn đề liệu một chiếc iPhone giá rẻ người dùng sẽ phải đánh đổi những tính năng hoặc những chi tiết phần cứng cần thiết mà nếu như thiếu sẽ gây nên những phiền toái, và tệ hơn là mang đến một trải nghiệm sử dụng không tốt.

iPhone SE

Tôi nghĩ, Apple sẽ làm nhiều thứ hơn chúng ta có thể nghĩ, biết và tưởng tượng ra được để bảo đảm được biên độ lợi nhuận trên từng sản phẩm không giảm. Apple đã và sẽ luôn làm như vậy đặc biệt là trong thời kì của Tim Cook.

Một sản phẩm 399 USD sẽ có cái giá của 399 USD, biết đâu có thể là dùng lại những linh kiện iPhone đời cũ hoặc cũng có thể là những linh kiện tái chế. Nhìn chung đây không phải là một siêu phẩm để có đủ mọi thứ hoàn hảo và hoàn mỹ. Người dùng phải chấp nhận đánh đổi để có thể sử dụng một smartphone của Apple với giá rẻ.

iPhone 9

Tóm lại, chúng ta không thể đòi hỏi một chiếc điện thoại rẻ nhưng lại kèm với những thứ tốt nhất, đỉnh cao nhất. Nhà sản xuất sẽ phải cân đo đong đếm để vẫn có thể làm ra một chiếc điện thoại giá rẻ bên cạnh đó cũng đảm bảo được lợi nhuận mang về. Về cá nhân tôi sẽ sử dụng chiếc iPhone 9 nếu nó bắt sóng tốt và đảm bảo được việc nghe gọi kèm với hệ sinh thái của Apple. Còn bạn thì sao? Để lại ý kiến ở phía dưới nhé!

Xem thêm: Tôi đã chờ iPhone 9 đến héo mòn, còn bạn có giống tôi không?

 
Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
18.268 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan