Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Ra mắt Redmi Note 11 series

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trải nghiệm đa năng với bút S Pen mới, sử dụng và tận hưởng công dụng của bút S Pen

S Pen

Nếu bạn đang tìm hiểu hay đang sở hữu cho mình một chiếc Samsung Galaxy Tab hay Samsung Galaxy Note, bạn đang suy nghĩ xem nên sử dụng chiếc bút S Pen như thế nào cho hợp lí để phát huy tối đa các công năng của chiếc S Pen đó. Thì hôm nay mình sẽ có một số mẹo trải nghiệm với chiếc S Pen này nhé.

1. Tính năng Air Action

Hay được gọi là tính năng thao tác không chạm giúp bạn có thể điều khiển chiếc điện thoại hay máy tính bảng của bạn từ xa với các cử chỉ tay đơn giản việc này giúp bạn có thể tiện lợi hơn nhiều trong việc sử dụng điện thoại.

Bạn có thể xem và điều chỉnh các thao tác này ở Cài đặt > Tính năng nâng cao > Thao tác không chạm. Để sử dụng thì bạn chỉ cần lấy bút ra khỏi máy rồi "múa máy" theo cách của bạn thôi. Bên dưới là một số thao tác bạn có thể sử dụng.

Tuy nhiên đôi khi điện thoại của bạn nhận diện không đúng thao tác của bạn nên hãy cẩn thận, nếu có thao tác lố hãy nhớ các thao tác còn lại để thực hiện lại cho đúng với mục đích nhé.

Air Actions

2. Sử dụng cho các buổi thuyết trình

Trong một buổi thuyết trình việc bạn giao tiếp trôi chảy, mượt mà là một lợi thế nhưng vấn đề quan trọng không kém là việc chuyển và giao tiếp với các Slide cũng là một điều tạo nên thành công cho buổi thuyết trình của bạn. Vì vậy có thể chiếc S Pen sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn, sau khi mở màn hình thuyết trình lên bạn có thể sử dụng bút để chuyển tới hoặc lui giữa các Slide một các chuyên nghiệp mà không cần chạm vào màn hình:

Bạn có thể bật hay tắt và chỉnh sửa mục đích thao tác của nó ở mục Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Thao tác không chạm rồi chọn vào PowerPoint, chọn mục đích và điều chỉnh mục đích của thao tác để phù hợp với công việc của bạn hơn.

PowerPoint

3. Ghi chú và đánh dấu nhanh chóng, tiện dụng hơn

Với chiếc bút S Pen việc ghi chú của bạn có thể trở nên đơn giản, tiện dụng hơn khi bạn có thể ghi chú ngay trên màn hình khóa, trên các file PDF 

Điện thoại của bạn đang tắt màn hình nhưng bạn đang cần ghi chú gấp thì hãy lấy bút ra và chỉ vào màn hình rồi nhấn vào nút 2 lần để kích hoạt chế độ ghi chú trên màn hình khóa nhé.

Ghi trên màn hình khóa

Bạn có thể vào Ghi chú chọn vào Icon Nhập PDF, chọn một tệp PDF nào bạn cần thao tác rồi nhấn Hoàn tất để đưa vào một tệp PDF sau đó mở tệp đó lên.

Nhập file PDF

 Sử dụng bút của bạn chọn vào chế độ vẽ rồi vẽ để chú thích trực tiếp ngay trên File bạn cũng cần chú ý dấu con trỏ bên trên hãy tắt nó đi để dùng S Pen vẽ nhá.

Nhập PDF

4. Dịch ngôn ngữ

Với bút S Pen này bạn có thể chọn một từ hay một câu ngoại ngữ một cách nhanh chóng và chính xác, chỉ cần tháo bút S Pen ra để kích hoạt sử dụng sau đó chọn vào biểu tượng cây bút trên màn hình hoặc chĩa bút vào màn hình rồi bấm một cái vào nút trên thân bút rồi chọn vào Dịch.

Dịch

Chọn ngôn ngữ cho nó, tiếp theo hãy chỉ vào chữ hoặc câu văn bạn cần dịch điện thoại sẽ tự dịch cho bạn. Bạn hãy để ý sẽ có các dấu vuông góc màu xanh, bạn có thể kéo mở rộng vùng cần dịch từ các nút đó bằng bút S Pen để dịch được nhiều hơn và chọn dịch một từ hay đoạn văn ở icon đầu tiên ở dòng chế độ dich ở phía trên màn hình.

Dịch

5. Điều khiển chế độ chụp ảnh 

Sau khi khởi động bút S Pen bạn có thể sử dụng bút kết hợp bấm nút để điều chỉnh qua lại giữu các camera hay các chế độ của camera mà không cần chạm vào màn hình. Các cử chỉ đơn giản bạn có thể sử dụng như:

Máy ảnh

6. Sử dụng cho các ứng dụng vẽ, điều chỉnh ảnh

Sử dụng bút S Pen cho bạn tạo được những nét bút chính xác hơn để vẽ nhân vật, đối tượng của bạn, bạn còn có thể đổ màu cho đối tượng một cách chính xác hơn không bị lem ra ngoài. Đối với chỉnh ảnh và Video nhờ bút S Pen bạn có thể kéo thả chính xác các thanh điều chỉnh đến mức bạn cần. Nó thực sự tốt hơn so với khi bạn dùng tay mà điều chỉnh.

Chỉ cần lấy bút ra và tương tác trực tiếp trên màn hình với các ứng dụng vẽ, chỉnh ảnh hay video đang chạy thôi. Riêng phần tô màu bạn chỉ cần chọn màu và nhấn giữ bút ở vùng cần tô một xíu là được.

Điều chỉnh ảnh

7. Sử dụng S Pen với Smart Select

Bạn có thể chia sẻ một vùng nhỏ trên màn hình một cách nhanh chóng hơn bằng cách này, sử dụng bút và chọn vào biểu tượng cây bút trên màn hình rồi chọn vào Smart Select.

Smart select

 Tiếp theo chọn vùng cần chia sẻ sau đó nhấn vào Lưu ảnh để chia sẻ.

Smart select

8. Điều khiển các trình phát nhạc, video

Bạn có thể sử dụng nút trên chiếc S Pen để dừng hoặc phát các bài nhạc, video đang chạy trên máy của bạn ở chế độ điều khiển từ xa giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều. Các thao tác không chạm cơ bản trên S Pen với các ứng dụng Media, bạn có thể điều chỉnh ở mục Cài đặt > Tính năng nâng cao > S Pen > Thao tác không kéo xuống bên dưới sẽ thấy phần Media và tham khảo các thao tác dưới đây:

Media

Bên trên là chia sẻ trải nghiệm và mình đã rút ra kinh nghiệm của mình cho việc sử dụng bút SPen, chúc các bạn có trải nghiệm thật tốt. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người nhé.

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
5.736 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...