Đập hộp và trải nghiệm nhanh Nokia 230: "Hơn 13 triệu dùng vỏ nhựa còn 1.3 triệu xài vỏ nhôm"

Đúng như câu nói vui "Hơn 13 triệu xài vỏ nhựa còn 1.3 triệu xài vỏ nhôm" đó chính là chiếc điện thoại "đập đá" Nokia 230 Dual SIM vừa mới lên kệ ngày hôm nay. Rất nhanh chóng mình đã được tận mục sở thị chiếc máy này để chia sẻ đến các bạn.
Dòng điện thoại feature phone tuy không còn thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn còn rất nhiều người cần đến những thiết bị này. Nhất là những người lớn tuổi, những người dân ở vùng nông thôn vẫn còn quan niệm rất chuộng dòng điện thoại cơ bản của Nokia. Hay đơn giản có rất nhiều người vì tính chất công việc cần 1 chiếc máy "pin trâu, sóng khoẻ, nghe gọi to - rõ ràng" dùng song song với những chiếc smartphone màn hình lớn.

Chính vì vậy sau khi mua lại mảng di động của gã khổng lồ Phần Lan, Microsoft vẫn ra tiếp tục ra mắt các thiết bị feature phone, cùng với Samsung thì đây là hai ông lớn hiện nay vẫn sản xuất điện thoại cơ bản, ngoài ra thì còn vô số hãng thương hiệu Việt vẫn kinh doanh dòng máy này.

Hôm nay ngày (5/1), Nokia 230 Dual SIM mới có mặt tại một số siêu thị Thegioididong. Chỉ có khách hàng nào đặt trước thì mới được đến nơi trải nghiệm sản phẩm này. Tuy vậy, khi đến cửa hàng khá bất ngờ là mình thấy có nhiều khách hàng đã tới nơi xem máy.

Với mức giá 1,39 triệu ngang ngửa với một vài chiếc smartphone phổ thông thì Nokia 230 Dual SIM mang lại cho chúng ta những gì?


Như thường lệ, chúng ta có củ sạc truyền thống đi kèm có nguồn ra 5V - 0.55A kèm một cuốn sách hướng dẫn sử dụng nhanh.

Khui hộp ra mình rất háo hức với chiếc máy này. Lật mặt sau ra chính là nắp lưng kim loại được xử lý nhám rất đẹp và tinh xảo. Không tính pin thì nắp lưng này chiếm gần 50% diện tích chiếc máy.

Chúng ta có một khe nhỏ để tháo rời nắp lưng thay thế pin, SIM, thẻ nhớ ngoài. Mình còn tìm thấy camera chính kèm đèn flash và loa ngoài của máy.

Lật lại phía trước, mình thấy màn hình các phím vật lý bấm khá sướng, cái này bạn nào dùng nhắn tin thì không cần nhìn cũng thao tác mau lẹ được như thường.

Khá bất ngờ là phía trên ngoài loa thoại mình còn thấy camera trước, bên phải là đèn flash trợ sáng tương tự một số chiếc smartphone hiện nay dùng để hỗ trợ khi selfie vào ban đêm.

Trên đỉnh máy chứa Jack cắm tai nghe 3.5mm trong khi bên cạnh dưới toạ lạc cổng sạc Micro USB.


Khởi động lên và trải nghiệm nhanh, tự nhiên thấy màn hình 2.8 inch của máy mang lại cảm giác khá lạ lẫm và thích thú, có thể do mình sử dụng smartphone màn hình lớn quen rồi.

Phần mềm chiếc Nokia 230 này khiến mình liên tưởng đến giao diện Nokia Belle trên một số máy Nokia trước đây như N8, C7, E6, X7... Mình thấy Nokia 230 Dual SIM có một số phần mềm cài sẵn như trình duyệt Opera Mini, Facebook, trình quản lý tệp tin, store để tải thêm app, game và một số trò chơi cài sẵn trong máy.
Máy trang bị viên pin BL-4UL dung lượng 1.200mAh theo công bố của nhà sản xuất có thời gian chờ 22 ngày, thời gian gọi điện 23 giờ và thời gian nghe nhạc lên tới 52 giờ.
Thông số cấu hình Nokia 230 Dual SIM:
- Màn hình: TFT 2.8 inch (240 x 320 Pixels), 65K màu, mật độ điểm ảnh 143 ppi
- Kích thước: 124.6 x 53.4 x 10.9 mm
- Trọng lượng: 91.8g
- RAM: 16MB
- Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài 32GB
- Camera: 2MP/ 2MP Flash LED
- Kết nối: 2 SIM, Bluetooth, Micro USB
- Danh bạ: 1000 số
- Nghe nhạc: MP3, WAV, AAC
- Xem phim: 3GP, MP4, H.264 (MPG4-AVC)
- Pin: 1.200mAh

Một số hình ảnh chụp từ bộ đôi camera "trước sau như một" 2MP của Nokia 230 Dual SIM:




Các bạn muốn chiêm ngưỡng 360 độ về chiếc điện thoại "đập đá" này thì bấm vào xem album ảnh nhé!
Các bạn đánh giá chiếc điện thoại "đập đá" Nokia 230 Dual SIM này như thế nào? Mời comment chia sẻ ý kiến bên dưới bài viết.







ĐĂNG NHẬP
Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của
Thế Giới Di Động
Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.