Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trải nghiệm One UI trên Galaxy S9: Giao diện mới đã đủ tốt & hoàn thiện?

One UI trên Samsung Galaxy S9

Cách đây vài ngày, Samsung đã chính thức công bố giao diện mới cho những chiếc điện thoại của mình có tên là One UI. Vậy giao diện mới này của Samsung có gì đặc biệt mà được giới truyền thông chú ý đến thế?

One UI được phát triển dựa trên phiên bản Android 9 Pie, nó được sinh ra nhằm tối giản đi các phần mềm đi theo đi theo máy mà vẫn sở hữu những tính năng hấp dẫn. Khi cài đặt giao diện mới này, những thiết bị của Samsung sẽ có thêm rất nhiều thứ thú vị cũng như được cải thiện trải nghiệm khi sử dụng.

Trong thời gian tới, những thiết bị của Samsung sẽ được nâng cấp lên One UI với tông màu trắng chủ đạo. Ví dụ, khi vào mục cài đặt của máy sẽ có hai màu chủ đạo là màu trắng và một ít màu xanh lam sáng khá tương đồng với phiên bản Android 9 đến từ Google.

One UI trên Samsung Galaxy S9

Các biểu tượng của các ứng dụng cũng được thay đổi hoàn toàn, ví dụ như là những phím chức năng trên thanh cài đặt nhanh. Ba nút điều hướng của Android cũng bị thay đổi và nếu không muốn sử dụng chúng, bạn thể ẩn đi nó trong phần cài đặt.

Theo như quan sát thì phím home đã được làm bo tròn hơn, phím đa nhiệm thì được thay thế bằng ba đường thẳng nằm dọc song song và giao diện đa nhiệm cũng đã được thiêt kế lại (theo giao diện nằm ngang) giống với Android gốc. App Drawer có lẽ là thứ duy nhất mà Samsung giữ lại trên những thiết bị của mình với cử chỉ vuốt lên thay vì vuốt sang ngang giống nhiều nhà sản xuất hiện nay.

Ngoài ra, các thao tác điều hướng sẽ tương tự như những gì chúng ta đang thấy trên mẫu Galaxy A7 (2018).

Ba phím điều hướng trên Samsung One UI

Samsung hiện đang nỗ lực để có thể tạo được sự hài hoà giữa phần mềm và kích thước của các thiết bị. Thay vì thêm vào các cử chỉ phía trên của các ứng dụng, Samsung đã để dành lại khu vực này chỉ để các thông tin còn phía dưới là các phím tắt tương tác với ứng dụng.

Ví dụ như là khi mở thanh cài đặt nhanh, khi kéo xuống hai lần thì người dùng có thể truy cập được vào tất cả phần cài đặt nhanh ở phía dưới và phía trên sẽ hiển thị thời gian.

Việc tích hợp tính năng này giúp cho việc sử dụng một tay trên những chiếc điện thoại này trở nên dễ dàng hơn, nhờ vậy ứng dụng trông cũng gọn hơn. Đồng thời, nhà sản xuất này cũng cố gắng tối giản trong phần mục cài đặt với việc gộp những thiết lập liên quan thành một nhóm trông gọn gàng, tinh tế.

Mục cài đặt trong One UI

Bên cạnh đó, Samsung cũng trang bị thêm chế độ Dark Mode trên giao diện mới của mình, nhờ vậy mà những ứng dụng như tin nhắn, cài đặt hay là Bixby sẽ có nền đen.

Điều này kết hợp cùng màn hình AMOLED của các sản phẩm Samsung sẽ giúp cho thiết bị có thời lượng sử dụng pin lâu dài hơn. Tuy nhiên, những phần mềm vẫn chưa có khả năng tự động bật tắt chế độ này mà còn phải làm thủ công.

Chế độ Dark Mode

Một số tính năng nhỏ khác mà bạn có thể quan tâm

Hiện đây chỉ mới là phiên bản beta và chưa rõ thời gian phiên bản chính thức của One UI sẽ ra mắt khi nào, và hai thị trường Mỹ và Hàn Quốc là hai nước được nhận bản beta đầu tiên trên thế giới.

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Cách chơi game “Khám phá Galaxy A9 (2018), trúng luôn máy” cực HOT

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
10.973 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan