Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trình duyệt bảo mật Tor đã có mặt trên Google Play Store

Hồ Nguyễn Anh Phong 23/05 6 bình luận
Tor Browser

Tor Browser là một trình duyệt bảo mật được phát triển bởi Tor Project. Trong thời đại mà mọi thông tin dữ liệu của người dùng được trao đổi và truyền tải qua internet, việc ra đời một trình duyệt bảo mật là hoàn toàn hợp lý. 

Hiện tại, trên các nền tảng trình duyệt như Google Chorme, Firefox, Safiri đều cho phép người dùng khởi tạo một tab ẩn danh. Tuy vậy, có thể thấy mong muốn có một trình duyệt luôn ở chế độ ẩn danh mà không cần phải khởi động của người dùng là rất lớn. Tor Browser gần như sẽ xoá bỏ hoàn toàn danh tính của bạn khi bạn online và sử dụng nó. 

Tor Browser

Trước đây để truy cập đến Tor người dùng bắt buộc phải dùng các ứng dụng như Orbot và Orfox. Qua một năm phát hành thử nghiệm thì phiên bản chính thức đã chính thức có mặt trên Google Play, các bạn download về và có thể sử dụng ngay. 

Phương thức hoạt động của Tor cũng tương đối đơn giản. Thay vì người dùng sẽ truy cập đến trang web đích trực tiếp, Tor Browser sẽ đưa các yêu cầu kết nối của người dùng qua một mạng lưới máy tính. Tại đây các máy tính sẽ chịu trách nhiệm trung gian để gửi yêu cầu và trả về kết quả cho người dùng. Từ cách làm như vậy địa chỉ IP hay những thông tin của người dùng sẽ bị giấu kín. 

Tor Browser

Ngoài ra, Trình duyệt này cũng hạn chế những quảng cáo, pop-up hay phần mềm gián điệp nhằm đánh cắp thông tin của người dùng. Khi bạn tắt trình duyệt, mọi thông tin như cache, cookie đều sẽ được xoá. 

Trình duyệt Tor Brower có phần giống với Firefox vì được phát triển từ Firefox. Hiện tại, ứng dụng này chỉ được hỗ trợ trên nền tảng Android. Vì vậy, những ai đang dùng iOS sẽ phải chờ đợi phiên bản hỗ trợ nền tảng này. Các bạn có thấy Tor Browser là một trình duyệt thú vị không? Để lại ý kiến của các bạn nhé! 

Nguồn: Phonearena 

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.319 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
6 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
ĐĐức
Mình xài hồi android 4? Đùa à?
Trả lời 3 tháng trước 📱
LpLinh Progamer
Tải em này về tự tử trong deepweb 🤣
Trả lời (4) 3 tháng trước 📱
TThanos
Tải về vô deep wed chơi
Trả lời (4) 3 tháng trước 📱
BM Đạt
trình duyệt này chắc phải 5G mới chơi được .bảo mật mà chậm quá cũng không đủ kiên nhẫn để dùng.
Trả lời (1) 3 tháng trước 📱
L
Trình duyệt có chế độ ban đêm không admin
Trả lời 3 tháng trước 📱
TCTrung ChánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ thông tin đến bạn thì không có chế độ bạn đêm bạn nhé.
Thân chào bạn! 
Trả lời 3 tháng trước