Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Người dân sẽ được trợ giá khi đổi từ điện thoại 2G sang smartphone 4G, ngoài ra đến năm 2023 Việt Nam sẽ tắt luôn sóng 2G

Mai Hữu Vinh 14/10 1 bình luận
Người dân sẽ được trợ giá khi đổi từ điện thoại 2G sang smartphone 4G
Ảnh minh họa (nguồn: Pinterest)

Tại sự kiện ITU Digital World 2021 tối 12/10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ rằng người dùng điện thoại 2G sẽ được hỗ trợ để chuyển sang điện thoại 4G, sẵn sàng kết nối Internet vào năm 2023. Thông tin này mình tổng hợp được từ trang VNExpress nên muốn chia sẻ để mọi người cùng biết.

Việc này sẽ tạo điều kiện để người dân có thể truy cập Internet rộng rãi, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của quốc gia. Đến năm 2023, Việt Nam sẽ tắt sóng 2G, tuy nhiên: "Chính phủ và các nhà mạng sẽ trợ giá thiết bị 4G cho những người dùng 2G còn lại, chiếm dưới 5%", ông Hùng nói. "Có nghĩa từ năm 2023, 100% người dùng di động tại Việt Nam sẽ sẵn sàng sử dụng Internet".

Đến cuối năm 2020, Việt Nam có 24 triệu thuê bao 2G trên tổng số 130 triệu thuê bao đi động. Trong 24 triệu thuê bao này có những số được sử dụng cho máy phụ thứ hai của người dùng đã có smartphone.

Người dân sẽ được trợ giá khi đổi từ điện thoại 2G sang smartphone 4G
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu

Người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhấn mạnh về vai trò của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trong chuyển đổi số, đặc biệt là kết nối 5G. Ông cho biết, trong giai đoạn đầu tiên của 5G, Việt Nam triển khai giải pháp là mỗi nhà mạng trong số bốn nhà mạng sẽ phủ sóng 25% đất nước và thực hiện roaming. Cách làm này được nhận định sẽ giúp giảm chi phí đầu tư.

Tại hội nghị, ông Houlin Zhao, Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU đánh giá Việt Nam là một mô hình đáng chú ý để các quốc gia trên thế giới có thể học hỏi kinh nghiệm.

Ông Zhao cho biết, một nửa thế giới đã được kết nối nhờ công nghệ thông tin và truyền thông. Tuy nhiên, nửa còn lại cũng cần được kết nối. Việt Nam đã chung tay cùng nhiều nước ở châu Á, châu Phi và Mỹ - Latinh trong việc phát triển ngành viễn thông, dù đó là những nơi thu được ít lợi nhuận và thường bị các nhà đầu tư khác bỏ qua.

"Tôi đánh giá cao cách làm của Việt Nam và mong Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình với các quốc gia khác", Tổng thư ký ITU nói.

Bạn có nhận xét gì về việc Chính phủ sẽ trợ giá điện thoại 4G cho người dân không?

Xem thêm:

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Tuấn Minh
Nhà nước có khống chế cũng như kiểm tra được đt nào ăn cắp dữ liệu bay phần mềm nào ăn cắp dữ liệu ko?
Rồi điện thoại cho con cái chỉ cần liên lạc cần gì 4g lên mạng. Tệ nạn trên mạng thì đầy có kiểm soát ko chứ xem youtube tiktok toàn tiêu cực với tệ nạn.
Phổ cập công nghệ nhưng không kiểm soát được tác hại thì hỏng cả 1 thế hệ. Mất nhiều hơn được.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...