Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trong tương lai, Sony sẽ tích hợp AI vào cảm biến camera

Hữu Tình 27/05/19
Trong tương lai, Sony sẽ tích hợp AI vào cảm biến camera
Ảnh minh họa

Có nhiều yếu tố liên quan đến một bức ảnh đẹp, như ống kính, phần mềm và cả các cảm biến. Tuy nhiên trong tương lai, có thể Sony sẽ tích hợp thêm 1 công nghệ khác vào phần cứng cảm biến camera, đó là AI.

Trong báo cáo tổng quan về thị trường cảm biến, Sony đã nói về dự định tích hợp bộ xử lý AI trực tiếp vào phần cứng cảm biến camera. Dự kiến các cảm biến này sẽ nhắm tới các sản phẩm di động, tự động hóa và công nghiệp.

Thực ra đây cũng là sự phát triển hiển nhiên, bởi máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật (mirrorless) đã giảm thị phần rất nhiều, mặc dù nhiều cải tiến đã được thực hiện nhưng nó chỉ là 1 sự tiến hóa hơn là 1 cuộc cách mạng. Vì vậy việc mang AI tích hợp vào cảm biến có thể tạo ra 1 cuộc cách mạng mới, giúp thị trường camera tăng trưởng trở lại.

Vẫn chưa rõ công nghệ AI sẽ được tích hợp trên máy ảnh DSLR hay mirrorless, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng rằng nó được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt tiên tiến hơn, theo dõi tốt hơn, thậm chí có thể là chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng…

Nguồn: Ubergizmo

Xem thêm: Sony tiết lộ lý do camera-phone của hãng lại kém hơn các đối thủ

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy