Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Trường học Trung Quốc sử dụng đồng phục thông minh để quản lý học sinh

Ảnh minh họa

Theo một báo cáo từ tờ Global Times, các trường học Trung Quốc hiện đang sử dụng đồng phục thông minh được cài chip để quản lý, theo dõi vị trí chính xác của học sinh nhằm mục đích duy trì tỉ lệ học sinh đến lớp.

Một vấn đề được đặt ra, việc triển khai gây ra một vấn đề đáng lo ngại đó là sử dụng công nghệ thông minh để theo dõi nơi ở của học sinh, ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân. Mỗi bộ đồng phục có hai con chip cài ở vai được sử dụng để theo dõi thời gian và vị trí học sinh vào hoặc ra khỏi trường.

Cộng với một phần mềm nhận dạng khuôn mặt bổ sung tại cổng trường để đảm bảo rằng học sinh mặc đúng đồng phục phù hợp. Nếu học sinh trốn học thì sẽ có âm thanh báo động phát ra.

Ảnh minh họa

Được biết, bộ đồng phục thông minh này cũng có thể giặt như bình thường. Theo công ty Công nghệ Guizhou Guanyu, công ty đã phát triển bộ đồng phục đề cập mỗi bộ đồng phục có thể chịu đựng tới nhiệt độ 150 độ C và 500 lần giặt. 

Thậm chí tờ Epoch Times còn cho biết thêm, các con chip bên trong có khả năng phát hiện học sinh ngủ gật và giúp học sinh thanh toán tiêu dùng (sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt và dấu vân tay để xác nhận thanh toán).

Bộ đồng phục thông minh này đang được sử dụng tại 10 trường học ở khu vực tỉnh Quý Châu của Trung Quốc và dường như đã được sử dụng trong một thời gian. Một vị hiệu trưởng có tên Lin Zongwu chia sẻ hơn 800 học sinh trong trường của ông đã mặc bộ đồng phục thông minh kể từ năm 2016.

Nguồn: The Verge

Xem thêm: Những công nghệ hứa hẹn thay đổi cuộc sống chúng ta trong tương lai

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
1.380 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PLPhát Lampard
Chắc là con chip trong đồng phục cũng có chuẩn kháng nước IP68)
Trả lời (1) 1 năm trước
MSMr Soc
Tụi nhỏ đẹp quá. Ở VN toàn mấy heo ú ù. Nhìn chán
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
DDK
@Mr Soc: Photoshop là cái chi chi ?
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
MMinato
@Mr Soc: cái hình minh họa đẹp, kéo đến cái hình bên dưới cũng phát khiếp
Trả lời (4) 1 năm trước 📱
OOppa
Sướng còn ở Việt Nam thì trời ơi như cậu chương heo
Trả lời (5) 1 năm trước 📱