Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

TSMC bắt đầu sản xuất chip Snapdragon 875 dựa trên tiến trình 5nm, thiết bị nào sẽ được trang bị đầu tiên đây?

TSMC

TSMC đã chính thức sản xuất chip 5nm. Tùy vào nhu cầu của đối tác, TSMC sản xuất chip bán dẫn theo 3 tiến trình gồm 5 nm, 5 nm+, và 5 nm enhanced. Mặc dù Qualcomm chưa xác nhận, nhưng có khả năng cao Snapdragon 875 và modem 5G X60 sẽ được sản xuất trên tiến trình 5 nm.

Theo MyDrives, nhà máy Nanke 18 hiện đang tăng sản xuất lên 10% nhằm tăng sản lượng mỗi tháng lên 60.000 đơn vị bán dẫn. Trong khi đó, Qualcomm cũng được cho là đang đầu tư để sản xuất từ 6.000-10.000 wafer 5nm mỗi tháng.

Hầu hết trong số đó sẽ dùng để sản xuất Snapdragon 875 và modem Snapdragon X60 5G nhằm giao hàng đúng hạn cho các đối tác, khả năng cao sẽ bao gồm cả Apple vì các báo cáo trước đây nói rằng iPhone 12 sẽ đi kèm modem 5G của Qualcom.

chip
Ảnh: Entertainment Box

Bên cạnh đó, một một số nguồn tin cũng nói rằng Snapdragon 875 sẽ được tích hợp sẵn modem 5G ngay, thay vì sử dụng modem 5G riêng như Snapdragon 865.

Theo dự kiến, Snapdragon 875 sẽ được giao cho Qualcomm vào khoảng tháng 9, và sẽ được công bố vào tháng 12 tại sự kiện Snapdragon Summit. Vì vậy, có thể tất các chiếc smatphone ra mắt trong năm nay sẽ không sử dụng chip Snapdragon 875 mà thay vào đó sẽ dùng Snapdragon 865 Plus.

Còn bạn bạn nghĩ sao vềchip Snapdragon 875, bạn nghĩ chiếc điện thoại nào sẽ được trang bị bộ vi xử lý này?

Nguồn: wccftech 

Xem thêm: Qualcomm cho khai trương trung tâm R&D tại Việt Nam, bạn đoán xem những ai sẽ có lợi?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
2.912 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy