Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Cả 3 ông lớn viễn thông Việt Nam nhất loạt tuyên bố không tăng cước 3G, tin vui cho người dùng Việt

Hữu Tình 03/07/15

Nhiều thông tin gần đây cho rằng giá cước 3G sắp tới sẽ tăng lên tuy nhiên đại diện cả 3 'ông lớn' viễn thông tại Việt Nam bao gồm Viettel, MobiFone và Vinaphone đã phủ nhận thông tin đó.

Không chỉ tuyên bố không tăng cước 3G và riêng nhà mạng Viettel còn cho biết có thể sẽ giảm cước trong thời gian tới. Đây sẽ là một tin vui cho người dùng smartphone, thiết bị di động tại Việt Nam.

Cước 3G sẽ không tăng

Cước 3G sẽ không tăng

Với câu hỏi việc liệu Viettel có tăng cước 3G hay không? Ông Đỗ Minh Phương, Tổng giám đốc Công ty Viễn thông Viettel khẳng định, Viettel sẽ không tăng cước 3G trong thời gian tới. 'Với tốc độ phát triển thuê bao 3G mạnh như hiện nay, không những không tăng cước 3G mà chúng tôi còn có kế hoạch giảm cước 3G sau khi được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận', ông Phương nói.

Đồng quan điểm đó, ông Phan Văn Nguyên, Trưởng Ban Truyền thông của MobiFone trả lời ICTnews rằng, MobiFone chưa có bất cứ chủ trương nào về tăng cước 3G. Trước đó, MobiFone cho rằng, nhu cầu sử dụng 3G của khách hàng tăng rất mạnh nhưng xu hướng gọi thoại và SMS lại giảm. MobiFone đang tập trung đưa ra những gói cước 3G mới có dung lượng lớn hơn và ưu đãi nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng của khách hàng.  

Cước 3G sẽ không tăng

Cùng với MobiFone và Viettel, ông Lương Mạnh Hoàng, Tổng giám đốc Tổng công ty VNPT - VinaPhone khẳng định chưa có bất cứ phương án tăng cước 3G. Ông Lương Mạnh Hoàng cũng không đưa ra bất kỳ lời bình luận nào thêm về thông tin các nhà mạng có thể tăng cước 3G.

Nguồn tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết, hiện chưa có đề xuất nào của nhà mạng về việc tăng hay giảm cước 3G được gửi đến cơ quan này. Và nếu có đề xuất về việc tăng hay giảm cước 3G, cơ quan quản lý sẽ cẩn trọng xem xét. Bởi hiện Việt Nam có khoảng hơn 20 triệu thuê bao 3G, việc tăng cước 3G sẽ gây tác động và phản ứng rất lớn từ người dùng.

Cước 3G sẽ không tăng

Được biết, hiện 3 nhà mạng trên đang chiếm khoảng 80% trong tổng số hơn 20 triệu thuê bao dịch vụ 3G của Việt Nam. Trong một bài viết vừa được đăng tải hôm 12/6 trên Wall Street Journal, tờ báo nổi tiếng của Mỹ cho biết trong những năm gần đây, Internet Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ. Sự cạnh tranh khắc nghiệt giữa các nhà mạng đã khiến giá cước dữ liệu di động ở Việt Nam thuộc vào hàng những quốc gia có mức giá rẻ nhất trên thế giới, chỉ ở mức trên 3 USD/gigabyte (trên 60.000 đồng). Hiện nay, số người dùng Internet tại Việt Nam cao hơn bất cứ quốc gia nào ở khu vực Đông Nam Á và phần lớn người dùng lần đầu tiên truy cập Internet là qua các thiết bị di động. Sự phát triển về số lượng người dùng Internet tại Việt Nam đã mang lại sự bùng nổ trong thương mại điện tử di động và lưu lượng sử dụng. Điều này thay đổi dần phong cách sống của người dân Việt Nam cũng như công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thegioididong (theo Ictnews)

 

Không hài lòng bài viết
5.558 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
cmĐờ Cờ Mờ
tró ló xoài í mà tăng giá
Trả lời 4 năm trước 📱
TThanh
3g viettel nhu cut rot lo lien tuc
Trả lời 4 năm trước 📱
33G
3g như .... mà đòi tăng giá thì tự để nội bộ công ty dùng
Trả lời 4 năm trước 📱
sSky
Mạng còn thua cả lào,campuchia nữa mà đòi tăng giá. Có ma mới xài
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
ĐBĐức Bằng
Mạng 3g viettel giờ càng ngày càng chậm. Vẫn còn tốc độ cao mà vào trang báo 24h mãi ko được
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
KKhách
Kế hoạch giảm cước 3G á ? Bác Phương thiệt là đỉnh nha hehe
Trả lời 4 năm trước 📱
vbEm Vi Buon
Bây giờ thời đại của wifi rồi, nếu các nhà mạng tăng giá thì chả ai thèm dùng 3g
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
hHj
Bay gjo ma goj 20.000 dung luong 1GB cung
kg them de y.wjfj cap wang thang tren 400k con bj bop bang thong huong chj 3G.
Trả lời 4 năm trước 📱
TaTrà Anh
Sài 3g vinaphone hết 600Mb tôc độ cao sau đó ko tính tiền. Còn viettel thì hết 600Mb thì trừ tiền như điên
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
KKhách
@Trà Anh: Gói không hạn sau 600MB đâu có trừ tiền. Viettel mình đang xài đây
Trả lời (2) 4 năm trước 📱
ctchú tư
@Khách: khong trừ tiền nhưng chạy không nổi
Trả lời (3) 4 năm trước 📱
1234...7»