Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ứng dụng Android miễn phí này sẽ cho bạn biết bất cứ khi nào có ứng dụng khác lén sử dụng micro và máy ảnh của bạn

Nguyễn Thị Bích Ngọc 23/07/20 1 bình luận
 Access Dots
Nguồn ảnh: The Next Web

Trong nhiều năm qua, đã có vô số ứng dụng sử dụng lén các chức năng như micro và máy ảnh trên các thiết bị Android. Google đã nỗ lực khắc phục bằng cách thêm các tùy chọn cài đặt để cải thiện việc quản lý truy cập, người dùng có thể kiểm soát truy cập các cảm biến và phần cứng ghi âm khác nhau trên thiết bị của mình, tuy nhiên không đem lại hiệu quả cao.

Gần đây, Apple đã giới thiệu một tính năng mới trong iOS 14, giúp hiển thị các thông báo trên iPhone hoặc iPad mỗi khi có ứng dụng nào đó bắt đầu sử dụng mic hoặc máy ảnh của bạn. Access Dots cũng là một tính năng tương tự như vậy dành cho các thiết bị Android.

Ứng dụng Access Dots
Nguồn ảnh: The Next Web

Theo đó, mỗi khi có ứng dụng nào khác sử dụng mic hoặc máy ảnh của bạn, Access Dots sẽ hiển thị một dấu chấm ở một góc được cài đặt sẵn trên màn hình smartphone để thông báo cho bạn biết. Nếu người dùng phát hiện ra một chấm màu xanh lá cây hoặc màu cam trên màn hình của mình tại một thời điểm nào đó, thì người dùng sẽ cần kiểm tra và xác định ứng dụng nào đang làm điều đó.

Tuy nhiên, điểm trừ cho ứng dụng này là chưa thể nêu chính xác tên ứng dụng đang sử dụng mic và máy ảnh trên smartphone, hy vọng rằng tính năng này sẽ xuất hiện trong bản cập nhật mới.

Cài đặt Access Dots

Bạn có thể cài đặt ứng dụng Access Dots miễn phí trong cửa hàng Google Play. Ngoài ra, bạn có thể hỗ trợ cho các nhà phát triển ứng dụng này bằng việc đóng góp tiền mở ra một số tùy chọn cài đặt thêm như chỉnh kích thước của các chấm và vị trí hiển thị của dấu chấm trên màn hình smartphone.

Bạn còn biết thêm ứng dụng bảo mật nào nữa không? Bình luận bên dưới nhé.

Nguồn: TheNextWeb

Xem thêm: 7 app và game Android hấp dẫn đang FREE, có game Lonely Hacker mang đến cho bạn trải nghiệm trở thành một hacker danh tiếng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.050 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Đức Mạnh
Và chính nó cũng gián tiếp quản lí micro và máy ảnh của bạn 🤣
Trả lời (2) 1 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...