Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Ứng dụng Home Kit trên iOS 10 làm được gì?

Apple Home Kit là ứng dụng điều khiển bóng đèn, ổ khoá và các thiết bị trong nhà thông minh nhờ vào cô trợ lý ảo Siri. 

Nhiều người thắc mắc ứng dụng mới mang tên Home Kit của Apple xuất hiện mặc định trên iOS 10 có chức năng gì. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Chào mừng đến với ứng dụng Nhà thông minh HomeKit

Hãy cùng đi sâu vào sử dụng nhé

Khi vào dứng dụng, Home Kit sẽ chạy một loạt các hướng dẫn cơ bản, tìm kiếm các thiết bị thông minh trong nhà và kết nối với nó.

Bạn cũng có thể thêm thiết bị sử dụng nhiều vào danh mục yêu thích. Bạn cũng có quyền đặt tên cho ngôi nhà của mình nữa. Đi sâu vào ngôi nhà, bạn sẽ có các phòng như phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ 1, phòng ngủ 2,… các thiết bị ở phòng nào sẽ được lưu trữ trong máy, nếu muốn điều khiển khu vực nào bạn chỉ cần nhấn tên trên điện thoại và tất cả sẽ được kết nối với Siri.

Có 3 giao diện chính trong ứng dụng là Home (dùng để kiểm soát toàn bộ nhà ở), Room (điều khiển các thiết bị trong khu vực cụ thể), Automation (điều khiển hệ thống tự động hoá)

Xem thêm: iPhone 7 Plus đọ dáng cùng Galaxy S7 Edge: Số 7 tương phùng

Giao diện Home iOS 10 và cách sử dụng cơ bản

Apple Home Kit

Giao diện chính khá đơn giản, ở phía trên sẽ là khu vực Favorite Scenes, giúp điều khiển ánh sáng bóng đèn, nhiệt độ tủ lạnh… Nếu nhấn lâu hơn ứng dụng sẽ chuyển sang thiết lập nâng cao, nơi bạn có thể tuỳ biến mọi thứ theo sở thích cá nhân.

Để quay lại màn hình ban đầu, hãy vuốt tay từ mép màn hình trái qua. Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp các biểu tượng điều khiển theo ý thích, kiểu như đây là nhà của bạn, bạn muốn làm gì cũng được cả.

Khi chạy nền, hãy vuốt tay từ dưới lên để mở Control Center, các tác vụ ở trên sẽ hiển thị trong khu vực này hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng, không cần mở ứng dụng.

Xem thêm: iOS đọ sức Android thông qua iPhone 6s và Xperia X Compact

Thêm các thiết bị và tuỳ chỉnh mới

Apple Home Kit

Trong giao diện Home và Room, nhấp vào dấu “+” ở góc phải phía trên để thêm thiết bị mới hoặc những thiết lập theo sở thích. Apple Home Kit sẽ hỗ trợ bạn điều khiển ngôi nhà theo nhiều cách khác nhau và đặc biệt nhất là qua giọng nói. Khi thêm vào một vài tuỳ chỉnh (scene) mới Google sẽ đưa ra các gợi ý giọng nói như “Good Morning” (Chào buổi sáng) hay “I’m leaving” (Tôi đi đây),…

Một tuỳ chỉnh (scene) có thể hiểu như một trạng thái nhà ở, ví dụ như bạn cài đặt một scene tên là “ăn tối” và cài đặt tắt hết đèn xung các phòng chỉ chừa lại đèn ở hành lang và phòng ăn, bật quạt hay máy lạnh,.. Đến giờ bạn chỉ cần nói với Siri rằng “đến giờ ăn tối rồi” tất cả các thiết bị trong nhà sẽ được đưa về trạng thái đúng như trong cài đặt trước.

Home Kit cũng đưa ra các gợi ý thiết lập tuỳ chỉnh cho người mới bắt đầu, và nếu có lỡ thêm nhầm thiết bị vào danh sách bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ thông qua nút “add or remove devices” (thêm hoặc bớt các thiết bị).

Xem thêm: Mở hộp iPhone 7 Plus Rose Gold bản thương mại tại Việt Nam

Giao diện Room

Apple Home Kit

Trong bản thử nghiệm, Apple chia các vùng để từ lớn đến nhỏ như homes (nhà), zones (khu vực), và rooms (phòng ở) để điều khiển nhiều nơi như chỗ làm, một hoặc nhiều nhà ở nếu bạn có điều kiện. Tuy nhiên ở bản chính thức Home Kit đã loại bỏ phân vùng zones để đơn giản hơn.

Cơ bản mọi thứ cũng tương tự như trong giao diện home, nhưng các thiết bị xuất hiện trên màn hình chỉ gói gọn trong một căn phòng nhất định. Lướt qua bên phải hoặc trái để chuyển phòng hoặc nhấn vào biểu tượng danh sách trên góc trái để chọn phòng cần điều khiển.

Thêm một điều nữa là khi cài đặt các tuỳ chỉnh phòng ở, các thiết bị chưa cài đặt sẽ được đặt trong một phòng được gọi là “phòng mặc định”. Sẽ tốn của bạn một khoảng thời gian không nhỏ để phân loại tên các thiết bị trong lần đầu tiên, vì thế hãy đặt tên các thiết bị để tránh bị nhầm lẫn sau này.

Xem thêm: Những điều chưa hài lòng về iPhone 7 Plus

Giao diện tự động (Automation)

Apple Home Kit

Đây là nơi thiết lập thời gian các scene tự kích hoạt theo các điều kiện ngoại cảnh. Để sử dụng giao diện thứ 3 này là bạn cần có một bộ phụ kiện Apple TV thế hệ thứ 4 hoặc một chiếc iPad đủ mạnh để chạy iOS 10.

Ở giao diện này, ứng dụng sẽ biến chiếc iPhone của bạn thành một trung tâm phát sóng. Bạn sẽ nhận được các hướng dẫn cài đặt khi nhấn vào chữ “details” ở góc màn hình. Một khi đã thiết lập thành công bạn có thể kích hoạt chế độ tự động cho 4 điều kiện sau:

Tuy nhiên có một hạn chế đó là ứng dụng Home không hoạt động khi các thiết bị ở quá xa nhà hoặc các thiết bị liên kết. Nếu Apple có thể trang bị khả năng điều khiển từ xa, mọi thứ sẽ trở nên tuyệt với hơn, người dùng sẽ yên tâm hơn trong những chuyến du lịch xa nhà.

Xem thêm: Trên tay bộ đôi HTC Desire 10 Pro và Desire 10 Lifestyle vừa ra mắt

Kết

Có vẻ như Apple đã mang đến phương pháp để điều khiển ngôi nhà một cách thông minh và thuận lợi hơn cho người dùng. Tuy nhiên các thiết bị thông minh của cả hệ sinh thái vẫn quá ít ỏi, đặc biệt là ở Việt Nam. Nhưng với sự thúc đẩy và phát triển từ Apple, chúng ta có hy vọng rằng trong khoảng 10 năm nữa con người sẽ có thể sống trong một căn nhà tự động hoá như trong các bộ phim viễn tưởng.

Xem thêm: Đánh giá quái vật một thời Asus Zenfone 2 khi giảm giá còn 3,5 triệu

Không hài lòng bài viết
24.198 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
IIfan
Cái này xài được gì khi ở VN 😂😂
Trả lời 4 năm trước 📱
kkSiêu khắt khe
@Ifan: 2112 Việt Nam mới sài đc !
Trả lời 4 năm trước 📱
HtHeo Thật
mấy đứa nhỏ mạo danh anh không sống được bao lâu nữa đâu các ku ạ...các ku biết thằng lâm cà chứ? .giờ này nó đã xanh cỏ rồi đó các ku ạ.
Trả lời (1) 4 năm trước 📱
HTHeo Thật
@Heo Thật:
Trả lời 4 năm trước