Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Anh chàng 18 tuổi đã thiết kế ra ứng dụng giả lập iOS 4 cho iPhone thế hệ mới, nhìn giao diện lại nhớ về một thời...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa (Nguồn: iPhoneHacks)

Giờ đây, bạn có thể dùng thử hệ điều hành iOS 4 trên iPhone 12 của mình nhờ một ứng dụng mới. Cụ thể, ứng dụng này có tên là OldOS bắt chước giao diện và các tính năng của iOS 4 do Zane là một nhà phát triển 18 tuổi đến từ Mỹ phát triển.

Theo đó, ứng dụng OldOS cung cấp trải nghiệm khá gần với hệ điều hành iOS 4 chính thức, với những thứ như hình nền và ứng dụng khá giống với phiên bản trước đó.

Apple vừa giới thiệu phiên bản iOS 15 trong tuần này. Hệ điều hành mới đi kèm với một loạt các tính năng và đã thay đổi rất nhiều kể từ khi phiên bản iOS đầu tiên xuất hiện. Mặt khác, ứng dụng OldOS khá hữu ích để những người chưa bao giờ sử dụng hoặc mới chuyển sang sử dụng iPhone có thể cảm nhận các hệ điều hành iOS trước đây của Apple như thế nào.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa (Nguồn: The Verge)

Ứng dụng OldOS này tái tạo mọi yếu tố đơn lẻ của iOS 4. Người dùng được chào đón màn hình khóa “Trượt để mở khóa” với hình nền giọt nước. Nút Home ảo cũng xuất hiện để tái tạo chi tiết giống iPhone 4. Nhà phát triển đã tận dụng các công nghệ mới nhất của Apple như SwiftUI và Taptic Engine, đồng thời bổ sung thêm tính năng rung cho mỗi lần người dùng nhấn nút Home.

Bạn thậm chí có thể sử dụng các ứng dụng cài sẵn như Ghi chú, Thời tiết, Bản đồ và Điện thoại. Khi người dùng mở ứng dụng Ảnh, họ có thể cuộn qua toàn bộ thư viện của mình. Zane cũng có kế hoạch thêm phiên bản 2013 của ứng dụng Twitter và Facebook vào ứng dụng OldOS.

Mặc dù vẫn còn lỗi nhưng ứng dụng OldOS chắc chắn đáng để thử. OldOS hiện có sẵn trên TestFlight. Bạn sẽ phải cài đặt TestFlight trên iPhone của mình, sau đó sử dụng liên kết dưới đây để đăng ký làm người thử nghiệm ứng dụng OldOS.

Tải xuống - OldOS (TestFlight)

Bạn đã tải xuống và trải nghiệm iOS 4 trên ứng dụng OldOS chưa?

Nguồn: iPhoneHacks

Xem thêm: Kiểm tra mức độ tiêu hao pin của iPhone cũ chạy iOS 15 và iOS 14.6

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
5.056 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...