Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung chắc chắn rất vui khi biết tin này, việc sản xuất thử nghiệm chip 3nm của TSMC sẽ bị trì hoãn đến năm 2021

Hữu Tình 02/06 1 bình luận
Samsung chắc chắn rất vui khi biết tin này, việc sản xuất thử nghiệm chip 3nm của TSMC sẽ bị trì hoãn đến năm 2021

TSMC dự kiến sẽ bắt đầu giai đoạn sản xuất thử nghiệm chip 3nm vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 đang diễn ra, TSMC sẽ phải trì hoãn kế hoạch đó cho đến đầu năm 2021. Đây chắc chắn là tin tốt lành dành cho Samsung, bởi nhờ vậy mà hãng có thể bắt kịp nhà sản xuất TSMC.

Sự bùng phát của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến toàn cầu, chuỗi cung ứng cũng bị gián đoạn và gây ra sự thiếu hụt. Đáng lẽ chip 3nm được sản xuất thử nghiệm vào cuối năm nay thì đã bị dời lịch tới đầu năm sau, việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu từ năm 2022. Trước đó, Samsung cũng tuyên bố trì hoãn việc sản xuất hàng loạt chip 3nm đến năm 2022.

Theo phát ngôn viên chính thức của TSMC, công ty hiện đang tập trung vào quy trình chip 7nm và 5nm, đặc biệt là với những đơn hàng đang bị tồn đọng vì dịch bệnh.

TSMC đã đầu tư mạnh vào tiến trình 3nm. Tương tự, Samsung cũng tích cực chuyển hướng sang nghiên cứu và phát triển chip 3nm, bỏ qua quy trình 5nm, tập trung vào các vi xử lý hiện tại, gồm 14nm, 10nm và 7nm.

Hiện TSMC đang dẫn đầu ngành công nghiệp bán dẫn với quy trình 5nm, hãng đã nhận được nhiều đơn hàng từ các đối tác lớn như Apple, HiSilicon, AMD, Qualcomm…

Bạn sẵn sàng để trải nghiệm chip 3nm chưa?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Chip Kirin 710A sử dụng quy trình 14nm bắt đầu được sản xuất hàng loạt, nhưng lần này không phải do TSMC đảm nhiệm

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Ss tuổi gì. Cùi bắp sao so với TSMC được
Trả lời 1 tháng trước 📱