Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc game của thế giới, không tin bạn vào mà kiểm chứng

Lê Ngọc Sơn 04/06 9 bình luận
Việt Nam có thể trở thành cường quốc về game
Ảnh minh họa

Trong 25 game được tải về trên toàn cầu, có một game đến từ Việt Nam, ngoài ra, trong 10 nhà phát hành game lớn nhất thế giới, 5 đơn vị đến từ Việt Nam. Đó là thông tin mình đọc được trên báo VnExpress, thấy thú vị nên mình chia sẻ cho bạn đọc cùng thảo luận.

Chia sẻ trong sự kiện Think Games Vietnam diễn ra đầu tháng 6, bà Emily Nguyễn, đại diện Google cho biết: "Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành cường quốc game của thế giới bằng cách xây dựng hệ sinh thái sung sức và bền vững. Tiềm năng của game Việt Nam không chỉ ở thị trường nội địa mà còn là thị trường toàn cầu".

Thế giới bắt đầu biết đến game Việt Nam từ cú hit Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông vào năm 2014. Từ đó đến nay, nhiều tựa game do kỹ sư Việt phát triển đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường quốc tế để có thể trở thành cường quốc về game.

Thống kê của App Annie - công ty phân tích và dữ liệu di động uy tín bậc nhất hiện nay, đánh giá Việt Nam là thị trường lớn khi vừa là nơi đặt trụ sở của các nhà phát hành trò chơi và ứng dụng, vừa có người tiêu dùng ưu tiên thiết bị di động.

Quốc gia này là quê hương của 5 trong số 10 nhà phát hành trò chơi hàng đầu tại ANZ SEA (Australia, New Zealand và Đông Nam Á). Các công ty game Việt Nam cũng đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng lượt game được tải nhiều nhất thế giới. "Cứ 25 game được tải, có một game do công ty Việt Nam sản xuất", báo cáo của App Annie nhấn mạnh.

Game Flappy Birds
Game Flappy Birds (Nguồn: ictnews.vietnamnet)

Theo Junde Yu, Tổng Giám đốc mảng Game của App Annie: "Việt Nam đang là thị trường màu mỡ cho các nhà phát hành game di động. Đất nước tự hào với nền văn hóa 'mobile first' và là nơi có 68 triệu người sở hữu điện thoại thông minh. 64% trong số đó đang sử dụng 3G, 4G hoặc 5G. Thời gian trung bình hàng ngày để chơi game là 3.9 giờ - nhiều hơn 10% so với người dùng trung bình ở Mỹ".

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo, bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong năm 2020, doanh thu ngành game của Việt Nam đã cán mốc 12 nghìn tỷ, tăng trưởng gấp đôi so với năm 2015.

"Thị trường game đang thu hút 25 nghìn nhân sự, phục vụ 32 triệu người chơi game trong nước. Những con số này cho thấy ngành game Việt Nam có nhiều tiềm năng trong tương lai", ông Huy chia sẻ.

Đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo khẳng định game online là ngành công nghệ số có hàng lượng nội dung số có trí tuệ cao, thu hút nhân lực giỏi, mang lại lợi nhuận lớn, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước.

Theo bảng xếp hạng của App Annie trong năm 2020, Việt Nam có 5/10 đại diện trong top 10 nhà phát hành game lớn nhất khu vực Australia, New Zealand và Đông Nam Á
Theo bảng xếp hạng của App Annie trong năm 2020, Việt Nam có 5/10 đại diện trong top 10 nhà phát hành game lớn nhất khu vực Australia, New Zealand và Đông Nam Á (Ảnh: VnExpress)

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường trò chơi điện tử vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Ngành game Việt Nam có nhiều cơ hội trở thành ngành xuất khẩu mới, giá trị cao, hỗ trợ quá trình hồi phục kinh tế trong và sau đại dịch.

Tuy có ngành game Việt Nam vẫn có nhiều điểm nghẽn. Đứng ở góc độ nhà phát hành game, Nguyễn Đình Khánh, nhà sáng lập WolfFun, cho biết nhìn về bề nổi, Việt Nam có tổng lượt tải cao nhất nhưng doanh thu lại thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Trung bình một người dùng Việt Nam mang về doanh thu 230 đồng, trong khi ở Nhật con số này là 350.000 đồng, cao gấp 154 lần.

"Mặc dù còn nhiều hạn chế, Google có niềm tin cao rằng Việt Nam có thể trở thành trung tâm của ngành game thế giới. Một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái game vững mạnh tại Việt Nam", Emily Nguyễn chia sẻ.

Bạn cảm nhận như thế nào nếu Việt Nam vươn lên trở thành cường quốc về game?

Xem thêm: Sony sẽ sớm tung ra các tựa game PlayStation đình đám lên smartphone

Biên tập bởi Nguyễn Minh Vũ
Không hài lòng bài viết
6.174 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LÊ CÔNG LẬP
Không quan tâm..... chẳng đóng góp gì cho kinh tế nước nhà 😕
Trả lời (3) 1 tháng trước 📱
Kien An Ma
@LÊ CÔNG LẬP : bạn đâu có biết doanh thu của các công ty game lớn của nước nhà, ít nhất thì cũng vài chục tỉ là ít, đôi khi có những tựa game lên đến hàng nghìn tỉ.
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱 Đã sửa
LÊ CÔNG LẬP
@Kien An Ma : Không ăn thua Số với các ngành khác không quan trọng
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Xem tiếp 6 trả lời khác ▾
Duy Vo
@Kien An Ma : cái thằng anti xê dịch này làm gì có đầu óc để suy nghĩ đâu bác, giải thích dài dòng với nó làm gì
Trả lời 1 tháng trước 📱
Duy Vo
@LÊ CÔNG LẬP : đi ra số liệu chứng minh đi, anti mõm xê dịch
Trả lời 1 tháng trước 📱
kkhach
@Duy Vo : Không xê được OK👍
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Duy Vo
@khach: xê dịch là tên ytb nó đấy, anti khắp mọi nơi, mà toàn spam mấy câu nhãm
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
kkhach
@Duy Vo : Không nhảm OK
Trả lời 1 tháng trước 📱
PPMạnh Phú Phan
@LÊ CÔNG LẬP : tưởng mình hiểu biết nhưng thực ra chỉ là con ếch
Trả lời (4) 1 tháng trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...